GM trì hoãn việc khôi phục ca làm việc thứ 2 của ba nhà máy tại Bắc Mỹ

GM trì hoãn việc khôi phục ca làm việc thứ 2 của ba nhà máy tại Bắc Mỹ

VOV.VN - General Motors đã quyết định trì hoãn việc khôi phục ca làm việc thứ hai tại một số nhà máy lắp ráp xe tải ở Michigan, Indiana và Mexico...

Mởi đây, General Motors đã quyết định trì hoãn việc khôi phục ca làm việc thứ hai tại một số nhà máy lắp ráp xe tải của mình ở Michigan, Indiana và Mexico do sự thiếu hụt đầu vào từ nước láng giềng phía nam của Hoa Kỳ.

Nhà sản xuất ô tô đã hy vọng bắt đầu ca làm việc thứ hai vào ngày 25/5 tại các nhà máy Ft Wayne, Indiana, Flint và Silao, Mexico, nhưng điều đó có vẻ vẫn rất khó khăn. Tuy nhiên, họ vẫn dự kiến sẽ khôi phục lại ca làm việc này trong 1 tuần tới.

gm tri hoan viec khoi phuc ca lam viec thu 2 cua ba nha may tai bac my hinh 1
 GM trì hoãn việc khôi phục ca làm việc thứ 2 của các nhà máy tại Bắc Mỹ.

Theo tờ Reuters, việc sản xuất phụ tùng ô tô tại Mexico chỉ bắt đầu chậm lại trong tuần này, đó cũng là lí do giải thích cho sự chậm trễ tại các nhà máy trong việc lắp ráp các mẫu bán tải của họ.

Các nhà cung cấp của GM đã được thông báo vào tuần trước và công ty sẽ tìm cách tiếp tục làm việc 3 ca tại nhà máy Fort Wayne và các nhà máy khác ngay sau ngày 1/6.

Những chiếc xe bán tải cỡ lớn đã vươn lên đáng kể so với phần còn lại của thị trường ô tô trong đại dịch Covid-19. Vào tháng 4/2020, các dòng xe bán tải lớn như dòng F-Series của Ford, Chevrolet Silverado, GMC Sierra và Ram chiếm gần 21% tổng số xe hạng nhẹ được bán ra tại Hoa Kỳ - nơi mà phân khúc xe bán tải thường chiếm 13 - 14% tổng doanh số.

Để giải đáp cho việc GM trì hoãn khôi phục ca làm việc thứ 2 của mình, phát ngôn viên của công ty Dan Flores nói rằng: "Nhu cầu của công chúng đối với các mẫu bán tải hiện đang rất lớn và chúng tôi sẽ tìm cách để đáp ứng được tất cả các yêu cầu này"./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close