Google đàm phán với Ford để sản xuất xe tự lái đầu tiên

VOV.VN - Sự hợp tác giữa một bên là hãng xe hơi hàng đầu và một bên là nhà đi đầu trong lĩnh vực xe tự lái chắc chắn mở ra một tương lai tốt đẹp hơn.

Dẫn nguồn tin giấu tên, hãng tin Reuters tiết lộ rằng Google đang trong quá trình đàm phán với hãng xe hơi Ford nhằm giúp sản xuất những chiếc xe tự lái cho công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tìm kiếm.

Một nguyên mẫu xe tự lái của Google đang chạy thử nghiệm trên đường phố ở Mountain View

Nếu hoàn tất thì thỏa thuận hợp đồng sản xuất giữa đôi bên sẽ được công bố tại triển lãm Consumer Electronics Show (CES) diễn ra ở Las Vegas vào tuần đầu tiên của tháng Giêng năm sau.

Một phát ngôn viên của Google nói rằng công ty vẫn chưa đưa ra bình luận về những tin đồn, mặc dù các quan chức của Google đã xác nhận rằng công ty đang trong quá trình đàm phán với một hãng xe hơi.

Đầu năm nay, Google đã bắt đầu thực hiện các cuộc thảo luận với hầu hết các hãng xe hàng đầu thế giới, cùng với một tập hợp đội ngũ nhà cung cấp truyền thống lẫn phi truyền thống nhằm tăng tốc độ triển khai xe tự lái đến thị trường trong năm 2020.

Trong tháng 6/2015, Google đã bắt đầu những cuộc thử nghiệm nhỏ với nguyên mẫu xe hình bong bóng do chính công ty thiết kế trên những con đường công cộng xung quanh thành phố Mountian View, thuộc bang California. Công ty cũng đã bắt đầu thủ nghiệm nguyên mẫu xe tự lái tại bang Austin.

Mặc dù tụt hậu so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh, nhưng Ford hiện đang đẩy mạnh tốc độ phát triển xe tự lái của riêng mình thông qua những công nghệ an toàn tiên tiến, bao gồm phanh tự động, tạo điều kiện để xe tự lái hoạt động trong những điều kiện nhất định bằng cách điều khiển tự động các chức năng cơ bản như lái, phanh và ga.

Theo Ford, công ty sẽ đưa công nghệ của mình đến một dòng sản phẩm bán ra trên phạm vi toàn cầu trong vòng 5 năm tới./.

Phương Thu/VOV.VN
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Google "chế" xe tự lái từ Lexus

VOV.VN - Chiếc xe có thể "nhìn" thấy đường và các chướng ngại vật để tự điều khiển một cách chính xác.

Xe tự lái của Google bị cấm ra đường

VOV.VN - Mẫu xe tự hành của Google sẽ không được phép thử nghiệm ngoài đường giao thông vì thiếu các hệ thống lái bình thường.

Mercedes “theo bước” Google, ra mắt concept xe tự lái

VOV.VN - Tại triển lãm công nghệ CES đang diễn ra tại Las Vegas, Mercedes đã giới thiệu F 015 Mystery Concept - một mẫu xe "xanh" và hiện đại dành cho tương lai.

Tin cùng chuyên mục