Google đàm phán với Ford để sản xuất xe tự lái đầu tiên

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Google đàm phán với Ford để sản xuất xe tự lái đầu tiên

VOV.VN - Sự hợp tác giữa một bên là hãng xe hơi hàng đầu và một bên là nhà đi đầu trong lĩnh vực xe tự lái chắc chắn mở ra một tương lai tốt đẹp hơn.

Dẫn nguồn tin giấu tên, hãng tin Reuters tiết lộ rằng Google đang trong quá trình đàm phán với hãng xe hơi Ford nhằm giúp sản xuất những chiếc xe tự lái cho công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tìm kiếm.

google dam phan voi ford de san xuat xe tu lai dau tien hinh 1
Một nguyên mẫu xe tự lái của Google đang chạy thử nghiệm trên đường phố ở Mountain View

Nếu hoàn tất thì thỏa thuận hợp đồng sản xuất giữa đôi bên sẽ được công bố tại triển lãm Consumer Electronics Show (CES) diễn ra ở Las Vegas vào tuần đầu tiên của tháng Giêng năm sau.

Một phát ngôn viên của Google nói rằng công ty vẫn chưa đưa ra bình luận về những tin đồn, mặc dù các quan chức của Google đã xác nhận rằng công ty đang trong quá trình đàm phán với một hãng xe hơi.

Đầu năm nay, Google đã bắt đầu thực hiện các cuộc thảo luận với hầu hết các hãng xe hàng đầu thế giới, cùng với một tập hợp đội ngũ nhà cung cấp truyền thống lẫn phi truyền thống nhằm tăng tốc độ triển khai xe tự lái đến thị trường trong năm 2020.

Trong tháng 6/2015, Google đã bắt đầu những cuộc thử nghiệm nhỏ với nguyên mẫu xe hình bong bóng do chính công ty thiết kế trên những con đường công cộng xung quanh thành phố Mountian View, thuộc bang California. Công ty cũng đã bắt đầu thủ nghiệm nguyên mẫu xe tự lái tại bang Austin.

Mặc dù tụt hậu so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh, nhưng Ford hiện đang đẩy mạnh tốc độ phát triển xe tự lái của riêng mình thông qua những công nghệ an toàn tiên tiến, bao gồm phanh tự động, tạo điều kiện để xe tự lái hoạt động trong những điều kiện nhất định bằng cách điều khiển tự động các chức năng cơ bản như lái, phanh và ga.

Theo Ford, công ty sẽ đưa công nghệ của mình đến một dòng sản phẩm bán ra trên phạm vi toàn cầu trong vòng 5 năm tới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close