Google phat trien he dieu hanh Android danh rieng cho oto

Google phát triển hệ điều hành Android dành riêng cho ô tô

VOV.VN - Bên cạnh việc tích hợp điện thoại với xe hơi qua nền tảng Android Auto, Google còn đang muốn tiến xa hơn với hệ điều hành thông minh dành riêng cho ô tô.

Việc phát triển riêng hệ điều hành Android cho xe hơi sẽ giúp người dùng không cần phải kết nối với smartphone chạy Android để có thể tận hưởng những tiện ích mà hệ điều hành này mang lại, trong khi Google có thể thu thập các dữ liệu sử dụng xe của người dùng để tối ưu hoá kết quả tìm kiếm của họ.

google phat trien he dieu hanh android danh rieng cho oto hinh 1 

Tuy nhiên, để có thể thực hiện được mục tiêu đưa Android vào xe hơi, Google sẽ phải hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất ô tô. Ngoài ra, hệ điều hành Android trên ô tô sẽ phải ổn định và nhanh hơn nhiều, để có thể sẵn sàng sử dụng ngay sau khi người lái bật khoá điện.

Về phía các hãng xe, họ có thể sẽ ngập ngừng khi cùng Google xây dựng hệ thống thông tin giải trí sử dụng chung trên ô tô, do điều này có thể làm mất đi đặc trưng của từng hệ thống do các nhà sản xuất khác nhau tạo ra.

google phat trien he dieu hanh android danh rieng cho oto hinh 2 

Nếunhư mọi việc thuận lợi, Google có thể công bố kế hoạch đưa Android vào xe hơi khi hãng ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành này, tạm gọi với tên mã Android M./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close