Hình ảnh công nhân Ford và FCA sản xuất thiết bị phòng chống Covid-19

Hình ảnh công nhân Ford và FCA sản xuất thiết bị phòng chống Covid-19

VOV.VN - Trước tình hình Covid-19 đang có diễn biến phức tạp thì ngày càng có nhiều nhà sản xuất đã đứng ra để giải quyết đại dịch...
hinh anh cong nhan ford va fca san xuat thiet bi phong chong covid-19 hinh 1

Mới đây nhất là Ford và Fiat Chrysler Automobiles đã bắt đầu thông báo kế hoạch sản xuất thiết bị y tế cứu sinh để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

hinh anh cong nhan ford va fca san xuat thiet bi phong chong covid-19 hinh 2

Ford đã hợp tác với 3M và GE Healthcare... để nỗ lực nhanh chóng sản xuất mặt nạ làm sạch không khí. Là một phần của nỗ lực, họ đang cùng nhau phát triển loại khẩu trang mới sử dụng các bộ phận từ 2 hãng.

hinh anh cong nhan ford va fca san xuat thiet bi phong chong covid-19 hinh 3

Bằng cách sử dụng các bộ phận bên ngoài, chẳng hạn như quạt thường được sử dụng trong ghế thông gió trên chiếc F-150, các công ty hy vọng có thể nhanh chóng đưa vào sản xuất. Ford cho biết, chiếc mặt nạ mới có thể được chế tạo tại các nhà máy ở Michigan, với các công nhân của UAW họ có thể giúp 3M tăng sản lượng lên gấp 10.

hinh anh cong nhan ford va fca san xuat thiet bi phong chong covid-19 hinh 4

Việc hợp tác với GE Healthcare tập trung vào một phiên bản đơn giản của máy thở mà công ty hiện có. Công ty không nói quá nhiều về nó nhưng chú ý rằng máy thở có thể được sản xuất tại một cơ sở sản xuất của Ford cũng như một cơ sở của GE.

hinh anh cong nhan ford va fca san xuat thiet bi phong chong covid-19 hinh 5

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, Ford cũng đang cho ra những chiếc che mặt trong suốt kín mặt cho các nhân viên y tế và đội phản ứng đầu tiên. 1.000 chiếc đầu tiên sẽ được thử nghiệm tại các bệnh viện Detroit Mercy, Henry Ford Health và Detroit Medical Center Sinai-Grace ở Michigan.

hinh anh cong nhan ford va fca san xuat thiet bi phong chong covid-19 hinh 6

Khoảng 75.000 tấm che mặt sẽ được chế tạo trong tuần này và Ford hy vọng có thể chế tạo hơn 100.000 chiếc mỗi tuần tại công ty con của Công ty Thiết kế và Sản xuất Troy ở Plymouth, Michigan.

hinh anh cong nhan ford va fca san xuat thiet bi phong chong covid-19 hinh 7

Ford cũng đang giúp các bệnh viện định vị và mua mặt nạ phẫu thuật N95 đang bị thiếu hụt. Là một phần của nỗ lực này, họ đã cam kết gửi 40.000 mặt nạ phẫu thuật cho Henry Ford Health Systems và đang nỗ lực tìm kiếm thêm.

hinh anh cong nhan ford va fca san xuat thiet bi phong chong covid-19 hinh 8

Trong một tuyên bố Giám đốc điều hành của Ford - Jim Hackett cho biết “Trong việc hợp tác với 3M và GE chúng tôi đã trao quyền cho các nhóm kỹ sư và nhà thiết kế của chúng tôi phải khéo léo và sáng tạo để nhanh chóng mở rộng quy mô sản xuất thiết bị quan trọng này”. Ông cũng nói thêm: “Chúng tôi đang nỗ lực để giúp tăng nguồn cung cấp mặt nạ phòng độc, tấm chắn mặt và máy thở có thể giúp nhân viên y tế, đội phản ứng đầu tiên, nhân viên quan trọng cũng như những người bị nhiễm virus SARS-CoV-2”.

hinh anh cong nhan ford va fca san xuat thiet bi phong chong covid-19 hinh 9

Mặc khác, FCA đang khởi động một chương trình toàn cầu có nhiều khía cạnh để giúp chống lại dịch Covid-19. Bước đầu tiên của công ty là chuẩn bị sản xuất hơn 1 triệu mặt nạ mỗi tháng.

hinh anh cong nhan ford va fca san xuat thiet bi phong chong covid-19 hinh 10

Các trang thiết bị sẽ được lắp đặt tại một cơ sở trong tuần này và việc sản xuất sẽ được bắt trong những tuần tới. Các mặt nạ sẽ được gửi đến Bắc Mỹ, nơi chúng sẽ được tặng cho các bệnh viện, phòng khám chăm sóc sức khỏe và đội phản ứng đầu tiên.

hinh anh cong nhan ford va fca san xuat thiet bi phong chong covid-19 hinh 11

Công ty sẽ công bố các sáng kiến bổ sung trong những ngày tới và CEO Mike Manley cho biết: “Bảo vệ những người phản ứng đầu tiên và nhân viên chăm sóc sức khỏe của chúng tôi chưa bao giờ quan trọng đến vậy” vì vậy họ đã “tập trung các nguồn lực của mình vào việc sản xuất mặt nạ và hỗ trợ những người cần nhất trên chiến tuyến của đại dịch này”./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close