Honda Civic Type R 2021 phiên bản giới hạn lập kỷ lục tại Suzuka
VOV.VN - Phiên bản mạnh mẽ nhất của Type R - Civic Type R Limited Edition đã hoàn thành đường đua Suzuka (Nhật Bản) trong 2 phút 23,993 giây.
Honda Civic Type R đã phá vỡ những kỷ lục xe dẫn động cầu trước (FWD) trên các đường đua khắp thế giới và lần này là tại Suzuka, Nhật Bản.
Phiên bản mạnh mẽ  nhất của Type R - Civic Type R Limited Edition đã hoàn thành đường đua này trong 2 phút 23,993 giây. Kết quả này đã giúp củng cố vị thế của  Civic trong phân khúc FWD nói riêng và ngành công nghiệp xe hơi nói chung.
Phiên bản giới hạn Civic Type R đã xác lập kỷ lục vào tháng 2/2020 trong quá trình đánh giá hiệu suất cuối cùng của xe. Mẫu xe phát triển có cùng thông số kỹ thuật với phiên bản sản xuất, không có sửa đổi hoặc cải tiến về hiệu suất.
Chiếc xe có trọng lượng nhẹ hơn 47 kg (103,6 lbs) so với phiên bản tiêu chuẩn Civic Type R nhờ các vật liệu nhẹ; Xe cũng có hệ thống treo chất lượng và nâng cấp tay lái.
Phiên bản Civic Type R Limited Edition 2021 sử dụng bộ mâm hợp kim BBS 20 inch được rèn nhẹ với lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 có độ bám đường cao. Honda cũng điều chỉnh giảm chấn để tối ưu hóa sự kết hợp giữa bánh xe và bộ lốp mới này.
Ngoài ra, Hệ thống giảm xóc thích ứng cập nhật được cho là sẽ giúp chiếc xe đánh giá tình trạng đường nhanh hơn để tăng khả năng xử lý.
Động cơ VTEC Turbo 2.0 lít tiêu chuẩn của Civic Type R sẽ vẫn được sử dụng nhưng có hiệu suất cao hơn. Nó có thể tạo ra công suất 310 mã lực tại vòng tua 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 400 Nm tại tốc độ 2.500 vòng/phút đến 4.500 vòng/phút. 
Cùng với hộp số sàn 6 cấp, sự kết hợp này cho phép phiên bản giới hạn của Civic Type R có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,7 giây. Honda sẽ chỉ sản xuất 600 chiếc Type R Limited Edition cho thị trường Mỹ và 100 xe cho châu Âu.
Suzuka Circuit là một đường đua đặc biệt, khi nó có hình dạng số 8, với đoạn thẳng nằm giữa cua 14-15 vượt qua đoạn thẳng giữa cua 9-10 bằng cầu vượt. Kèm theo đó là góc cua số 15 nổi tiếng bằng tên gọi: 130R - ở đây, vận tốc chiếc xe có thể đạt gần 300 km/h.
Đây là đường đua được rất nhiều tay đua yêu thích. Ngoài ra, nó còn là một dạng đường đua đánh giá kỹ năng vận hành chiếc xe của mọi tay đua một cách khắt khe nhất./.