GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Honda dự định ra mắt Civic Type R Hybird 400 mã lực

VOV.VN - Honda quyết định điện hóa toàn bộ xe của hãng được bán ra tại châu Âu tới 2025, vậy nên mẫu Civic Type R thế hệ mới có thể là xe hybrid.

Việc sản xuất mẫu Civic thế hệ hiện tại sẽ được tiếp tục tới năm 2021, sau đó Honda sẽ đóng cửa cơ sở sản xuất Swindon tại Anh.

Kế tiếp, họ sẽ bắt đầu sản xuất mẫu Civic thế hệ tiếp theo tại Bắc Mỹ. Dòng Civic Type R tập trung vào hiệu suất sẽ xuất hiện muộn hơn một chút, có thể là vào năm 2022.

Hiện có rất ít thông tin về mẫu Type R hybrid. Tuy nhiên, có vẻ như mẫu thể thao 5 cửa sẽ tiếp tục sử dụng động cơ tăng áp 4 xy-lanh truyền động cầu trước.

honda du dinh ra mat civic type r hybird 400 ma luc hinh 1
Nếu Honda Civic Type R Hybird được sản xuất, đây sẽ là mẫu Civic Type R đầu tiên truyền động 4 bánh.

Một cặp động cơ điện có thể được bổ sung để cung cấp năng lượng cho bánh sau. Trong trường hợp đó, đây sẽ là mẫu Civic Type R đầu tiên truyền động 4 bánh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện tại, mẫu Honda Civic Type R với động cơ tăng áp 2.0 lít 4 xy-lanh có công suất 306 mã lực. Một cặp động cơ được bổ sung có thể giúp con số này tăng lên 400 mã lực một cách dễ dàng.

Con số này sẽ giúp mẫu Type R có khả năng cạnh tranh trong phân khúc vốn bị độc chiếm bởi những Mercedes-AMG A45 và Audi RS3. Mẫu Ford Focus RS thế hệ tiếp theo cũng sẽ đi theo hướng hybrid và có thể cũng sẽ có công suất 400 mã lực, khiến thị trường xe thể thao 5 cửa còn sôi động hơn cả hiện tại.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Honda đã chọn Triển lãm Ô tô Geneva làm địa điểm công bố kế hoạch điện khí hóa của hãng. Tới năm 2025, Honda muốn mọi sản phẩm của mình bán ra tại châu Âu sẽ được điện hóa, và một trong số những mẫu xe sẽ được ra mắt như một phần của kế hoạch này là mẫu CV-R Hybrid hoàn toàn mới và mẫu nguyên mẫu điện tử mới./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quê chung” - Một ca khúc xúc động về Bác Hồ

VOV.VN - Với ca từ đơn giản, mộc mạc, ca khúc "Quê chung" được phổ từ thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ do Huyền Trang thể hiện khiến người nghe không khỏi xúc động.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP