Honda dự định ra mắt Civic Type R Hybird 400 mã lực

VOV.VN - Honda quyết định điện hóa toàn bộ xe của hãng được bán ra tại châu Âu tới 2025, vậy nên mẫu Civic Type R thế hệ mới có thể là xe hybrid.

Việc sản xuất mẫu Civic thế hệ hiện tại sẽ được tiếp tục tới năm 2021, sau đó Honda sẽ đóng cửa cơ sở sản xuất Swindon tại Anh.

Kế tiếp, họ sẽ bắt đầu sản xuất mẫu Civic thế hệ tiếp theo tại Bắc Mỹ. Dòng Civic Type R tập trung vào hiệu suất sẽ xuất hiện muộn hơn một chút, có thể là vào năm 2022.

Hiện có rất ít thông tin về mẫu Type R hybrid. Tuy nhiên, có vẻ như mẫu thể thao 5 cửa sẽ tiếp tục sử dụng động cơ tăng áp 4 xy-lanh truyền động cầu trước.

Nếu Honda Civic Type R Hybird được sản xuất, đây sẽ là mẫu Civic Type R đầu tiên truyền động 4 bánh.

Một cặp động cơ điện có thể được bổ sung để cung cấp năng lượng cho bánh sau. Trong trường hợp đó, đây sẽ là mẫu Civic Type R đầu tiên truyền động 4 bánh.

Hiện tại, mẫu Honda Civic Type R với động cơ tăng áp 2.0 lít 4 xy-lanh có công suất 306 mã lực. Một cặp động cơ được bổ sung có thể giúp con số này tăng lên 400 mã lực một cách dễ dàng.

Con số này sẽ giúp mẫu Type R có khả năng cạnh tranh trong phân khúc vốn bị độc chiếm bởi những Mercedes-AMG A45 và Audi RS3. Mẫu Ford Focus RS thế hệ tiếp theo cũng sẽ đi theo hướng hybrid và có thể cũng sẽ có công suất 400 mã lực, khiến thị trường xe thể thao 5 cửa còn sôi động hơn cả hiện tại.

Honda đã chọn Triển lãm Ô tô Geneva làm địa điểm công bố kế hoạch điện khí hóa của hãng. Tới năm 2025, Honda muốn mọi sản phẩm của mình bán ra tại châu Âu sẽ được điện hóa, và một trong số những mẫu xe sẽ được ra mắt như một phần của kế hoạch này là mẫu CV-R Hybrid hoàn toàn mới và mẫu nguyên mẫu điện tử mới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Honda Civic Type R lập kỷ lục tại đường đua Spa-Francorchamps

VOV.VN -Honda Civic Type R tiếp tục lập kỷ lục tại đường đua Spa-Francorchamps khi nắm giữ kỷ lục cho phân khúc dẫn động cầu trước với thời gian 2 phút 53 giây.

Chiêm ngưỡng Honda Civic Type R RC20GT độ Mugen

VOV.VN - Khi chiếc Civic Type R được ra mắt vào năm 2017 một số người tán thưởng với thiết kế của chiếc xe trong khi đó số còn lại chế giễu thiết kế racer này

Honda Civic Type R trở nên hầm hố hơn với gói độ Mugen chính hãng

VOV.VN - Honda Civic Type R được nâng cấp ngoại hình ở gói độ của Mugen tuy nhiên hãng độ này lại không nâng cấp lại động cơ cho xe.

Video: Lexus LC 500 “đối đầu” Honda Civic Type R

VOV.VN - Mới đây, Top Gear quay trở lại với series 25 và lần này chúng ta sẽ được xem 2 chiếc xe Nhật là Lexus LC 500 và Honda Civic Type R "đối đầu" trực tiếp.

Tin cùng chuyên mục