Honda giảm đại lý, thực hiện nhiều thay đổi mạnh mẽ tại Australia

Honda giảm đại lý, thực hiện nhiều thay đổi mạnh mẽ tại Australia

VOV.VN - Honda đang thay đổi hoạt động kinh doanh tại Australia và khẳng định sẽ cắt giảm bớt đại lý, đồng thời áp dụng mô hình bán giá cố định.

Trong một tuyên bố do Honda Australia ban hành, hãng xe Nhật Bản cho biết, những thay đổi trên sẽ được thực hiện từ ngày 1/7/2021, sau 23 tháng liên tiếp cắt giảm tại thị trường địa phương.

Đáng chú ý nhất, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ chuyển sang mô hình kinh doanh kiểu đại lý mới, mang lại sự minh bạch về giá cả và tính nhất quán của trải nghiệm cho khách hàng ở tất cả các đại lý. 

Mức giá phù hợp sẽ được áp dụng trên toàn quốc cho các mẫu xe mới, điều này cũng có nghĩa là khách hàng sẽ không thể thương lượng giá cả. Honda cũng sẽ phân phối những mẫu xe mới trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

honda giam dai ly, thuc hien nhieu thay doi manh me tai australia hinh 1
Honda sẽ thực hiện nhiều thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh tại Australia.

Giám đốc Honda Australia Stephen Collins chia sẻ: “Chúng tôi có khả năng giữ chân khách hàng tuyệt vời và muốn tặng thưởng cho những khách hàng trung thành. Chúng tôi biết khách hàng của mình muốn có những giá trị tốt, giá trị bán lại mạnh và trải nghiệm sở hữu hoàn hảo trước bên cạnh những mẫu xe chất lượng và phương tiện kỹ thuật đáng tin cậy”.

Như một phần của mô hình doanh mới, Honda sẽ ngừng sản xuất mẫu Jazz và City để tập trung vào các mẫu HR-V, CR-V và Civic. Tương lai của những mẫu Accord, Civic Type R, NSX và Odyssey hiện vẫn chưa rõ, Car Advice đưa tin.

Honda hiện đang vận hành 105 phòng trưng bày trên khắp Australia nhưng con số đó sẽ bị cắt giảm.

Theo Collins: “Sự chuyển đổi trong 15 tháng tới sẽ là một quá trình dần dần để mạng lưới đại lý của chúng tôi có thể chuẩn bị đầy đủ cho mô hình kinh doanh mới. Honda Australia vừa kỷ niệm 50 năm thành lập; bây giờ là thời điểm để thực hiện những bước tiến cần thiết nhằm đảm bảo cho công việc và mạng lưới được thiết lập cho tương lai và rằng khách hàng của chúng tôi sẽ ở bên trong 50 năm tới”./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close