Honda tiếp tục sản xuất Civic tại Bắc Mỹ

VOV.VN - Honda đã xác nhận rằng hãng sẽ tiếp tục sản xuất dòng xe Civics tại Bắc Mỹ.

Ngay sau khi có tin tức rằng Honda sẽ ngừng việc sản xuất dòng xe Civic tại Anh và Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2021, nhà sản xuất xe hơi cho biết họ có thể chuyển dây truyền sản xuất dòng Civic đến Bắc Mỹ.

Trả lời phỏng vấn của AutoNews, Giám đốc điều hành của Honda – ông Takahiro Hachigo cho biết, điều này có thể sẽ xảy ra.

“Bằng việc nỗ lực hết sức để tối ưu hóa phân bố sản xuất và năng lực sản xuất trên quy mô lớn, chúng tôi đã đưa ra quyết định sẽ sản xuất dòng xe Civic cho thị trường Bắc Mỹ ở Bắc Mỹ”, ông Hachigo cho biết.

Những mẫu Honda Civic hiện được bán tại Mỹ đang được sản xuất bởi nhà máy ở Swindon, Vương quốc Anh.

Ông Hachigo không đề cập đến việc dòng Civic thế hệ mới sẽ được sản xuất tại nơi nào trên nước Mỹ và cũng không cho biết sẽ sản xuất bao nhiêu chiếc cho thị trường Bắc Mỹ. Những tuyên bố của ông cũng không làm sáng tỏ được việc cơ sở nào sẽ phụ trách việc sản xuất dòng xe Civic cho thị trường bên ngoài Bắc Mỹ.

Ngoài ra, thì tuyên bố đó cũng chưa đủ xác thực việc sản xuất dòng Civic sẽ được chuyển đến Bắc Mỹ. Đối với những ai chưa biết thì Honda đã sản xuất dòng xe Civic tại nhà máy của họ tại Alliston, Ontario, Canada và tại một cơ sở ở Greensburg, Ấn Độ.

Năm ngoái, những nhà máy này đã sản xuất 281.126 chiếc Civic, nhiều hơn khoảng 150.000 chiếc được sản xuất tại Anh và 38.000 chiếc Civic sedan được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Honda khẳng định rằng việc họ quyết định đóng cửa cơ sở ở Swindon là một phần của việc sửa đổi các hoạt động sản xuất toàn cầu của mình, giúp thúc đẩy cam kết của họ với các dòng xe điện.

Mặc dù không đề cập đến điều này tuy nhiên khả năng cao là việc không đạt được thỏa thuận Brexit cũng đóng một vai trò lớn trong quyết định này.

Viết bình luận

Tin liên quan

Honda Civic 2016 và Honda Civic 2019 có gì khác biệt?

VOV.VN - Giữa hai thế hệ - Honda Civic 2016 và Honda Civic 2019 chỉ có những thay đổi nhỏ về thiết kế và một số tính năng mới.

Clip: Tài xế Honda Civic “gặp nạn” khi cố chuyển làn

VOV.VN - Không kiên nhẫn đợi xếp hàng để chuyển làn, lái xe Honda Civic đã bị tài xế lái xe bán tải dạy cho một "bài học" khi cố chuyển làn không đúng quy định

Khám phá Honda Civic 600 mã lực được sáng tạo bởi sinh viên

VOV.VN - Một nhóm gần 20 sinh viên tới từ đại học Clemson University (Mỹ) mới đây đã ra mắt một mẫu Honda Civic có công suất ngang với những siêu xe nổi tiếng.

Chiêm ngưỡng Honda Civic Type R RC20GT độ Mugen

VOV.VN - Khi chiếc Civic Type R được ra mắt vào năm 2017 một số người tán thưởng với thiết kế của chiếc xe trong khi đó số còn lại chế giễu thiết kế racer này

Honda Civic Type R trở nên hầm hố hơn với gói độ Mugen chính hãng

VOV.VN - Honda Civic Type R được nâng cấp ngoại hình ở gói độ của Mugen tuy nhiên hãng độ này lại không nâng cấp lại động cơ cho xe.

Tin cùng chuyên mục