Hyundai Santa Fe 2021 “lột xác” từ trong ra ngoài
VOV.VN - Hyundai sẽ mang tới cho mẫu SUV Santa Fe 2021 một sự mới mẻ từ vẻ ngoài táo bạo cho tới nền tảng và công nghệ trên xe.
Santa Fe 2021 sẽ có vẻ ngoài khá khác biệt so với trước, dù đây không phải một thế hệ xe hoàn toàn mới. Các thay đổi về ngoại thất bắt đầu từ mui xe với lưới tản nhiệt rộng hơn và có hai thiết kế lưới khác nhau.
Lưới tản nhiệt không chỉ có vẻ ngoài nổi bật mà còn tích hợp đèn pha chính. Hyundai cũng đã thiết kế đèn LED chạy ban ngày hình chữ T tách rời, gợi nhớ tới mẫu Thor DRL của Volvo dù ở một góc độ khác.
Mẫu Santa Fe 2021 được trang bị la-zăng 20 inch, nhưng cũng sẽ cung cấp nhiều kích cỡ nhỏ hơn có sẵn theo nhu cầu.
Phần đuôi xe có thể thấy đèn hậu được chỉnh sửa với cụm đèn hậu nối liền với dải đèn LED mảnh tinh tế. Ngoài ra, còn có kính phản xạ chạy ngang chiều rộng của cản sau xe, bộ phận này cũng đã được chỉnh sửa.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết, Santa Fe được cập nhật dựa trên nền tảng Hyundai thế hệ thứ ba, hứa hẹn những cải tiến về hiệu suất, xử lý, tiết kiệm nhiên liệu, và an toàn. Những thay đổi được thực hiện bao gồm di chuyển các điểm cố định cho tay lái gần trung tâm bánh giữa để xử lý nhanh nhẹn hơn.

Hãng xe Hàn Quốc cũng cho biết thêm, các hệ thống hấp thụ âm thanh được gia cố mới trong những bộ phận nhạy cảm với rung động giúp cải thiện hiệu suất tiếng ồn, độ rung và cứng (NVH) của mẫu SUV.
Nền tảng mới này cũng được cho là mang đến cho mẫu xe “những cải thiện đáng kể về an toàn va chạm”. Hyundai cho biết nhờ sử dụng cấu trúc đường dẫn đa tải, dập nóng, và tích hợp tấm thép cường độ siêu cao, nền tảng này cho phép Santa Fe hấp thụ tốt hơn tác động của va chạm đồng thời giảm thiểu biến dạng nơi chỗ ngồi.
Nội thất bên trong cũng được điều chỉnh, với màn hình thông tin giải trí 10,25 inch cảm ứng nằm trên bảng điều khiển. Trước mặt tài xế sẽ có cụm công cụ kỹ thuật số hoàn toàn 12,3 inch.
Bố cục bảng điều khiển trung tâm cũng khác biệt rất nhiều so với trước với thiết kế góc cạnh có nút bấm lớn để kích hoạch các chế độ lái Park, Reverse, Neutral, và Drive thay vì lẫy gẩy số truyền thống.
Tất cả các mẫu Santa Fe 2021 đều đi kèm bộ chọn Chế độ Địa hình cho phép người lái thay đổi giữa các chế độ lái để tận dụng tối đa hệ thống HTRAC truyền động 4 bánh. Santa Fe 2021 được trang bị các chế độ lái: Đường cát, tuyết và bùn, tiết kiệm, thể thao, thoải mái và thông minh.
Có một điều mà hãng xe không tiết lộ là động cơ dành cho mẫu xe được làm mới, mặc dù tại châu Âu, hãng đã xác nhận rằng sẽ là lần đầu cung cấp cả hệ truyền động hybrid và plug-in hybrid.
Hyundai Santa Fe 2021 sẽ có mặt tại châu Âu từ tháng 9 và tại Australia vào cửa cuối năm nay. Hiện vẫn chưa rõ khi nào mẫu xe sẽ có mặt tại Mỹ, nhưng cũng đã được dự kiến trong năm nay./.