Hyundai tạm ngừng sản xuất ô tô tại Hàn Quốc vì virus corona

Hyundai tạm ngừng sản xuất ô tô tại Hàn Quốc vì virus corona

VOV.VN - Hãng xe Hàn Quốc - Hyundai sẽ tạm ngừng hoạt động các nhà máy lắp ráp ô tô tại quê nhà vì nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc bị gián đoạn do nCoV.

Theo thông tin mới đây, Hyundai đang lên kế hoạch tạm ngừng sản xuất tại Hàn Quốc vì nguồn cung phụ tùng bị gián đoạn do sự bùng phát của dịch cúm virus corona. Hàn Quốc là cơ sở sản xuất lớn nhất của hãng Hyundai, khi có tới 7 nhà máy sản xuất ô tô đang hoạt động tại đây.

Theo báo cáo của Autonews Europe, việc ngừng sản xuất bắt nguồn từ việc thiếu hụt các hệ thống dây điện mà phần lớn đến từ Trung Quốc.

hyundai tam ngung san xuat o to tai han quoc vi virus corona hinh 1
Hyundai đang lên kế hoạch tạm ngừng sản xuất tại Hàn Quốc vì nguồn cung phụ tùng bị gián đoạn do sự bùng phát của dịch cúm virus corona.

Hai nhà cung cấp bị ảnh hưởng là Kyungshin và Tập đoàn Yura cho biết, họ đang cố gắng thúc đẩy sản xuất ở Hàn Quốc và Đông Nam Á để bù đắp cho những gì đang xảy ra với Trung Quốc.

Một quan chức của Kyungshin chia sẻ, hiện tại công ty đang trong tình trạng khẩn cấp. Trong khi đó, Lee Hang-koo, nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Kinh tế Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc cho biết, cả Hyundai và Kia có thể bị ảnh hưởng nặng hơn các hãng ô tô khác, vì 2 hãng xe này có xu hướng nhập khẩu nhiều bộ phận từ Trung Quốc.

Bên cạnh đó, nhiều nhà sản xuất ô tô khác đã tạm ngừng sản xuất tại Trung Quốc trong tuần này theo hướng dẫn của chính phủ - danh sách bao gồm: Tesla, Ford, Tập đoàn PSA  Nissan và Honda. 

Thương hiệu xe Hàn Quốc cho biết, hiện công ty đang xem xét các biện pháp khác nhau để giảm thiểu sự gián đoạn hoạt động của hãng, bao gồm tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế ở các khu vực khác.

hyundai tam ngung san xuat o to tai han quoc vi virus corona hinh 2
Các quốc gia có trường hợp xác nhận nhiễm virus corona (Ảnh: ABC News).

Theo Báo South China Morning Post dẫn nguồn các cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, tính đến 9h30 sáng 5/2 (theo giờ Việt Nam), có tổng cộng 24.536 ca nhiễm trên thế giới, 492 trường hợp tử vong và 911 ca khỏi bệnh. Trong số 492 người tử vong, có 490 người ở Trung Quốc đại lục, 1 người ở Philippines, và 1 người ở Hong Kong (Trung Quốc).

Trong khi đó, tại  Hàn Quốc sáng 5/2 xác nhận thêm hai ca nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV). Như vậy, tổng số người nhiễm bệnh trên toàn quốc ở Hàn Quốc là 18 người. Hiện cả hai đang được điều trị cách ly. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã tiến hành cách ly 129 người để kiểm tra các mẫu thử với nCoV và theo dõi tình trạng sức khỏe 1.318 người đã từng giao tiếp với những người có dấu hiệu nhiễm virus nCoV.

Tại Việt Nam, đang có 10 trường hợp dương tính với virus corona, trong đó đã có 3 ca điều trị khỏi và đã xuất viện./.


Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close