Hyundai và Kia phải tạm dừng hoạt động nhà máy ở Séc và Slovakia

VOV.VN - Mặc dù vẫn chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, nhưng phía Hyundai và Kia tại Séc và Slovakia dự kiến sẽ đóng cửa hai nhà máy từ 23/3 - 3/4.

Sau khi phải đóng cửa nhà máy tại Mỹ do một nhân viên bị kết luận nhiễm virus SARS- CoV-2, hãng ô tô Hyundai dự kiến sẽ phải dừng sản xuất ở nhà máy tại Séc.Trong khi đó, hãng ô tô Kia dự kiến cũng sẽ tạm dừng hoạt động của nhà máy ở Slovakia. 

Mặc dù vẫn chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, nhưng phía Hyundai và Kia dự kiến sẽ đóng cửa hai nhà máy này trong vòng hai tuần, từ ngày 23/3 tới 3/4, cân nhắc tới diễn biến dịch bệnh phức tạp ở các nước.

Ảnh minh họa/YONHAP News

Một quan chức Hyundai cho biết, do dịch Covid-19 đang lan rộng trên phạm vi toàn châu Âu, công ty đã quyết định tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Séc và Slovakia, đồng thời cân nhắc tới an toàn của nhân viên, ảnh hưởng về vận chuyển hàng hóa do các nước đóng cửa biên giới.

Ngoài ra, hãng điện tử Samsung cũng tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất tivi ở Slovakia từ ngày 23-29/3 để phòng ngừa dịch bệnh. Samsung giải thích quyết định tạm dừng sản xuất để đối phó chủ động với dịch bệnh, chứ nhà máy của hãng ở Slovakia vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

Cùng với nhà máy tivi ở  Slovakia, hãng điện tử Samsung còn có hai nhà máy khác ở khu vực châu Âu là nhà máy sản xuất tivi ở Hungary và nhà máy điện tử gia dụng ở Ba Lan.

Chính phủ Séc và Slovakia đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, đối phó với dịch Covid-19.

Trong khi đó, tại thời điểm ngày 22/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 98 người nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng số người nhiễm lên 8.897 người. Số người tử vong tăng thêm 2 người và đang dừng ở con số 104.

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số người nhiễm mới dừng ở lại hai con số. Địa phương nhiễm nhiều nhất vẫn là Daegu với 43 người./.

PV/VOV-Tokyo

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Pháp hỗ trợ Renault và PSA trong cuộc khủng hoảng dịch Covid-19

VOV.VN - Cả Renaullt cũng như PSA sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Pháp nhằm giúp các nhà sản xuất xe hơi đối phó với sự sụp đổ mà dịch Covid-19 đang gây ra

FCA đóng cửa các nhà máy ở Itlaia, Serbia và Ba Lan do Covid-19

VOV.VN - Quyết định này được thực hiện do đại dịch Covid-19 đang trở nên mất kiểm soát ở châu Âu. 

TP HCM tạm ngừng thi giấy phép lái xe phòng tránh dịch Covid-19

VOV.VN - Kể từ 23/3, TP HCM tạm ngừng các cuộc thi sát hạch cấp giấy phép lái xe gắn máy và ô tô trên địa bàn TP để phòng tránh dịch Covid-19...

Tin cùng chuyên mục