JLR “nhắm” lãnh đạo cũ của Audi, BMW cho vị trí CEO mới

VOV.VN - CEO Ralf Speth của Jaguar Land Rover sẽ nghỉ hưu vào tháng 9/2020 và hãng xe đang tích cực tìm kiếm người thay thế.

Trong tuần này, có thông tin rằng danh sách ứng viên rút gọn của JLR có bao gồm cựu CEO Audi Bram Schot, cũng như cựu Giám đốc phát triển của BMW Klaus Froehlich, người mới rời khỏi công ty Bavarian tháng trước. Thông báo chính thức có thể sẽ công bố sớm nhất là trong tuần này, Autonews châu Âu đưa tin.

Việc Speth về hưu được ủy quyền bởi chính sách của công ty (Tata Motors), mặc dù ông sẽ trở thành Phó Chủ tịch không điều hành của Jaguar Land Rover trong tương lai.

Kể từ khi được mua lại bởi Tata Motors, JLR chỉ tuyển dụng những giám đốc điều hành từng làm việc cho các nhà sản xuất ô tô cao cấp khác.

Theo tờ Financial Times, ngoài Froehlich và Schot, danh sách rút gọn của JLR còn có Nick Rogers, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của công ty, cũng như Fred Schulze, trưởng bộ phận sản xuất tại nhà máy quê nhà của Audi tại Ingolstadt, Đức. Theo cùng một báo cáo, sếp FCA Mike Manley đã bị loại khỏi danh sách rút gọn dù trước đó có tin đồn trở thành người thay thế cho Speth tại JLR.

Cả Froehlich và Schot đều rời bỏ vị trí công việc của họ trong năm nay. Schot cũng giữ chức danh Giám đốc bán hàng và tiếp thị, trước khi tiếp quản vị trí CEO tạm thời của Audi sau khi các công tố viên Đức bắt giữ cựu CEO Rupert Stadler vì vai trò bị cáo buộc vụ bê bối Dieselgate.

Trong tháng 4/2020, Schot đã được thay thế vị trí CEO Audi bởi cựu Giám đốc điều hành BMW Markus Duesmann.

Hiện tại, đã khá rõ ràng rằng danh sách rút gọn của JLR chỉ bao gồm các giám đốc điều hành từng làm việc cho các nhà sản xuất ô tô cao cấp khác, vốn là chủ đề tuyển dụng của hãng xe Anh Quốc kể từ khi được Tata Motors mua lại từ Ford hồi 2008./.

Viết bình luận