Không phải ai cũng có thể mua được dòng xe đặc biệt của Ferrari

Không phải ai cũng có thể mua được dòng xe đặc biệt của Ferrari

VOV.VN - Ở thời điểm này, Ferrari đang sở hữu danh sách chờ nhận xe kéo dài tới 5 năm sau dành cho những mẫu xe đặc biệt chỉ sản xuất theo ý khách hàng.

Gần đây, chúng ta đã thấy được nhiều hơn về những mẫu xe được sản xuất bởi Ferrari Special Project - bộ phận luôn đảm nhiệm những chiếc xe "độc nhất" theo ý của khách hàng.

Tuy nhiên, đó chỉ mới là phần nổi, theo thông tin từ hãng, danh sách khách hàng đặt mua những chiếc xe thuộc dạng này ngày càng tăng.

khong phai ai cung co the mua duoc dong xe dac biet cua ferrari hinh 1

Tại Goodwood Festival of Speed vừa qua, Giám đốc Quảng cáo và Marketing của Ferrari, ông Enrico Galliera cho biết, những dòng xe đặc biệt này có danh sách khách hàng không thua kém, thậm chí khách hàng còn phải chờ đợi lâu hơn so với những mẫu xe phổ thông, lên đến 4 năm.

"Khách hàng sẽ không chỉ có một chiếc xe độc đáo mà còn có một trải nghiệm độc đáo khi làm việc với nhà thiết kế trong quá trình này. Nó tôn vinh sự đỉnh cao của Ferrari" - ông Enrico Galliera nhấn mạnh.

khong phai ai cung co the mua duoc dong xe dac biet cua ferrari hinh 2

Tuy nhiên, không phải ai đã sở hữu bất kì một chiếc Ferrari nào cũng có thể có mặt trong danh sách này.

Theo Galliera, dòng xe này được dành cho những khách hàng "quen thuộc" nhất của thương hiệu "ngựa chồm": "Chúng tôi nhận được đề nghị từ rất nhiều khách hàng, tuy nhiên họ sẽ không được đáp ứng nếu không phải là một trong 250 người khách thân thiết nhất của hãng".

khong phai ai cung co the mua duoc dong xe dac biet cua ferrari hinh 3

Mặc dù nhu cầu về dòng xe này đang tăng, nhưng Ferrari vẫn sẽ chỉ sản xuất "nhỏ giọt" với chỉ 1 đến 2 chiếc mỗi năm. Theo lời của Enrico, mỗi chiếc xe thuộc chương trình này cần từ 12 đến 24 tháng để hoàn thành, một số dự án cầu kì hơn cần đến 4 hoặc 5 năm.

Mẫu xe mới nhất của dòng sản phẩm này, Ferrari P80/C là một chiếc xe đua được phát triển trên nền tảng của 488 GTE, nó cần đến 3,5 năm để hoàn thành trước khi được cả thế giới biết đến.

khong phai ai cung co the mua duoc dong xe dac biet cua ferrari hinh 4

Điều này thể hiện rõ khi nhìn vào thân xe bespoke (cá nhân hóa) của P80/C. Nó được lấy cảm hứng rất nhiều từ những chiếc xe đua Prototype huyền thoại của bộ môn thể thao này từ những năm 1960, như 330 P3/P4, Dino 206 S và 250 LM.

Ferrari vẫn chưa cho biết P80/C có công suất như thế nào, nhưng nếu được phát triển trên nền tảng 488 GT3 có nghĩa là rất có thể nó sử dụng động cơ V8 tăng áp kép 3.9 lít. Vì xe không cần tuân thủ các hạn chế thuộc giải đua, nên có thể xe sở hữu ít nhất 660 mã lực giống với mẫu xe đường phố 488 GTB./.

Theo Motor1

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close