GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kia và Hyundai triệu hồi 533.000 xe vì nguy cơ cháy nổ

VOV.VN - Hơn 500.000 xe Kia và Hyundai gồm các mẫu: Soul, Sportage và Tucson sẽ được triệu hồi để kiểm tra nguy cơ cháy nổ...

Autonews đưa tin hai hãng xe Kia và Hyundai đang phải triệu hồi 378.000 mẫu Kia Soul sản xuất năm 2012-2016, 155.000 mẫu Tucson sản xuất năm 2011-2013 và mẫu Sportage sản xuất năm 2011-2012. Các chiến dịch triệu hồi riêng biệt đã được tiến hành cho mỗi mẫu xe.

Theo thông tin từ Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA), mẫu Kia Soul sử dụng động cơ 1.6 lít có thể trải qua nhiệt độ khí thải cao cho phép các hạt đi vào buồng đốt và tạo ra sự đốt cháy động cơ bất thường. Nếu tình trạng cháy bất thường này tiếp diễn, thanh nối pít-tông có thể khiến khối động cơ bị gãy và rò rỉ dầu, do đó làm tăng nguy cơ cháy nổ xe.

kia va hyundai trieu hoi 533000 xe vi nguy co chay no hinh 1
Các mẫu xe bị triệu hồi bao gồm Kia Soul sản xuất năm 2012-2016, mẫu Tucson sản xuất năm 2011-2013 và mẫu Sportage sản xuất năm 2011-2012.

Để khắc phục sự cố, các kỹ thuật viên của Kia sẽ nâng cấp phần mềm ECU có liên quan và bộ chuyển đổi xúc tác sẽ được thay thế nếu nó có dấu hiệu hư hỏng - và tương tự cho động cơ.

Các mẫu Tucson và Sportage đang được triệu hồi vì nguy cơ rò rỉ dầu động cơ có thể xảy ra do việc hàn không kín trong quá trình lắp ráp. Nếu chiếc xe di chuyển trong thời gian dài với dầu bị rò rỉ có thể khiến động cơ bị hỏng, tăng nguy cơ hỏa hoạn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hãng xe chưa đề cập chi tiết về cách họ dùng để khắc phục vấn đề này, nhưng rất có thể nó sẽ liên quan đến việc thay thế hoặc nối lại chảo dầu.

Ngoài ra, Kia và Hyundai sẽ triển khai nâng cấp phần mềm cho 3,7 triệu xe không bị triệu hồi trong nỗ lực bảo vệ chúng khỏi hư hỏng động cơ, đồng thời sẽ đưa ra các bảo hành mở rộng mới cho các vấn đề về động cơ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Khoảnh khắc Trái Đất chuyển từ ngày sang đêm nhìn từ không gian

VOV.VN - Đoạn video do NASA quay từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) cho thấy ranh giới giữa ngày và đêm - một hình ảnh cực hiếm thấy, có thể quan sát bằng mắt thường.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP