Lần đầu lộ diện hình ảnh trứng Phục sinh Faberge của Rolls-Royce

VOV.VN -Mẫu trứng Phục sinh của Rolls-Royce được đặt trên bệ đỡ bằng vàng trắng 18 ca-ra được chạm khắc bằng tay và trang trí bằng lớp tráng men màu tím.

Mới đây, Rolls-Royce vừa công bố một loạt hình ảnh chưa từng thấy của quả trứng phục sinh Spirit of Ecstasy Fabergé Egg mà họ tạo ra để thêm vào bộ sưu tập Rolls-Royce và House of Fabergé.

Lịch sử đằng sau quả Trứng Fabergé khá thú vị. Câu chuyện kể rằng vào năm 1885, Hoàng đế Alexander III của Nga đã ủy thác nhà kim hoàn Saint Petersburg của Fabergé để tạo ra một quả trứng trang sức đặc biệt mà ông có thể tặng cho vợ mình - Hoàng hậu Maria Feodorovna như một món quà vào ngày Phục sinh. Trứng được chế tác từ vàng với lớp vỏ tráng men màu trắng đục có thể mở để lộ lòng đỏ vàng.

Mẫu trứng Phục sinh Faberge của Rolls-Royce chế tác.

Ở bên trong là một con gà mái vàng đặc biệt cất giữ một viên kim cương nhỏ - bản sao của vương miện Hoàng gia, có mặt dây chuyền bằng đá ruby. Trong những năm sau khi quả trứng Fabergé được tạo ra, việc tặng chúng làm quà tặng trong lễ Phục sinh đã trở thành một truyền thống trong triều đại cầm quyền của Nga.

Nhiều người cho biết, đã có tổng cộng 69 quả trứng Fabergé đã được sản xuất và chỉ 57 quả được cho là còn tồn tại cho đến ngày nay. Chúng có giá trị đặc biệt và vào năm 2014, quả Trứng Fabergé thứ 3 được bán với giá 33 triệu USD tại một cuộc đấu giá.

Mẫu trứng Phục sinh của Rolls-Royce được đặt trên bệ đỡ bằng vàng trắng 18 ca-ra được chạm khắc bằng tay và trang trí bằng lớp tráng men màu tím.

Năm 2018, xưởng hoàn kim House of Fabergé đã bắt tay với Rolls-Royce để tạo ra một phiên bản trứng phục sinh Imperial Egg khác. Nhân vật chính của tác phẩm được đứng ở độ cao 160 mm, nặng 400 gram và mới chỉ là là quả trứng thứ 2 trong bộ sưu tập Imperial Class được đặt làm kể từ năm 1917

Biểu tượng này được chế tạo thủ công từ đá pha lê, bao quanh là những ‘cánh tay’ bằng vàng tạo thành hình dạng quả trứng. Những cánh tay này được đính kim cương tròn 10 ca-ra và hơn 390 ca-ra đá thạch anh tím.

Các viên đá này được lựa chọn một cách đặc biệt dựa trên chất lượng và độ bão hòa màu sắc. Toàn bộ kết cấu này đặt trên một bệ đỡ bằng vàng trắng 18 ca-ra được chạm khắc bằng tay và trang trí bằng lớp tráng men màu tím. Là một phần trong bộ sản phẩm Imperial Class, quả trứng Spirit of Ecstasy này cũng sở hữu những điểm độc đáo như các tuyệt phẩm trước đây./.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của trứng Phục sinh Faberge của Rolls-Royce:

 
 


Viết bình luận