Lexus thua nhan khong the canh tranh voi 3 hang xe sang Duc

Lexus “bó tay” trước 3 hãng xe sang Đức

VOV.VN - Sau 1/4 Thế kỷ tồn tại, Lexus đã phải thú nhận rằng Audi, Mercedes và BMW quá mạnh mẽ và hãng không thể chiếm vị trí của 3 tên tuổi này trên thị trường.

Mặc dù đã tạo ra những mẫu xe đầy tính cạnh tranh, thậm chí có thể "so găng" trực tiếp với sản phẩm tương tự từ 3 "ông lớn" Đức tại một số phân khúc, tuy nhiên tổng doanh số của Lexus vẫn chưa bao giờ vượt qua được Audi, BMW hay Mercedes.

lexus thua nhan khong the canh tranh voi 3 hang xe sang duc hinh 1 

Những con số thống kê chính xác đã cho thấy điều này. Năm 2013, Lexus đã bán được tổng cộng 523.000 chiếc xe trên toàn cầu; trong khi đó, BMW bán được 1,66 triệu xe, Audi bán được 1,59 triệu xe và Mercedes bán được 1,47 triệu xe.

Được thành lập với mong muốn "hạ bệ" một trong ba thương hiệu xe sang Đức trên, tuy nhiên tới thời điểm này, Lexus buộc phải xem xét lại tham vọng của mình. Ông Allain Uyttenhoven - Giám đốc Lexus châu Âu cho biết thương hiệu xe sang của Toyota đã "tỉnh khỏi giấc mộng" và sẽ tập trung vào việc đem tới những chiếc xe chất lượng cao cùng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hiệnnay, hãng chỉ có mong muốn trở thành thương hiệu xe sang lớn thứ 4 trên thế giới, đứng dưới 3 hãng xe Đức và trên Jaguar-Land Rover./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close