Lexus trở thành hãng xe đáng tin cậy nhất tại Mỹ

VOV.VN - Theo khảo sát của chuyên trang nghiên cứu thị trường Consumer Reports, Lexus là mẫu xe đáng tin cậy nhất tại Mỹ với 81 điểm/100 điểm.

Chuyên trang nghiên cứu thị trường Consumer Reports vừa công bố Khảo sát Độ tin cậy Ôtô Hàng năm (Annual Auto Reliability Survey) cho thấy một số hãng xe đã có những cải thiện đáng kể so với nhiều năm trở lại đây.
Dù khảo sát này luôn chỉ trích Tesla về độ tin cậy nhiều năm trước nhưng kể từ năm ngoái hãng xe điện này đã cải thiện khá tốt. Đến năm nay, cả Model 3 và Model S đều nhận được các mức đánh giá "Đề xuất" (Recommend).
Dù luôn chỉ trích Tesla về độ tin cậy nhiều năm trước nhưng kể từ năm ngoái hãng xe điện này đã cải thiện khá tốt.
Theo Giám đốc thử nghiệm ôtô của Consumer Reports - Jake Fisher, "Tesla Model 3 đã gặp khó khăn năm ngoái khi nhà sản xuất thay đổi thiết kế thường xuyên và đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu". Tuy nhiên, khi "việc sản xuất ổn định, chúng tôi đã cải thiện độ tin cậy của Model 3 và S hiện cho phép chúng tôi nhận được mức Recommend cho cả hai mẫu".
Tin này cũng không quá tốt đối với Tesla khi họ vẫn xếp thứ 23 trong số 30 hãng về độ tin cậy. Model X của họ lại là một trong những mẫu xe kém tin cậy nhất trong khảo sát này.
Các mẫu xe đáng tin cậy nhất đều đến từ nhà sản xuất Nhật Bản. Lexus đã chiếm vị trí đầu tiên trong số đó với điểm số tin cậy trung bình 81, xếp sau là Mazda và Toyota cùng với 77 điểm. Ngoài ra, trong top 10 còn có các hãng: Porsche (75), Genesis (71), Hyundai (69), Subaru (68), Dodge (63), Kia (62) và Mini (59).
Ngược lại, xếp cuối cùng trong danh sách là hãng xe sang Cadillac với điểm trung bình 23, đứng sau Alfa Romeo (27), Acura (29), Volkswagen (33) và Jeep (35).
Lexus là hãng xe nào đáng tin cậy nhất tại Mỹ
Volkswagen đã giảm 9 hạng so với năm ngoái và hãng xe này bị kéo xuống bởi các mẫu Atlas và Tiguan. Khảo sát của Consumer Reports cho biết các vấn đề ảnh hưởng đến độ tin cậy bao gồm "thiết bị điện, hệ thống điện tử tích hợp và hệ thống khí thải/nhiên liệu".
Trong khi đó, nhiều mẫu xe được thiết kế lại có mức giảm độ tin cậy khá nhiều, và một số được đề cập đến như Acura RDX, Audi A6 và Q8. Các mẫu xe mới gặp vấn đề khác bao gồm Chevrolet Silverado/GMC Sierra 1500, BMW 3 Series và X5.
Trong khi những mẫu xe trên có độ tin cậy thấp nhưng vẫn chưa "đội sổ". Đứng cuối cùng trong danh sách là Chevrolet Colorado với điểm số chỉ là 4, xếp ngay phía trên là mẫu xe thể thao Chevrolet Camaro với 5 điểm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Top 10 mẫu xe thú vị nhất năm 2019

VOV.VN - Jeep Gladiator đứng đầu bảng trong số 10 chiếc xe được Autoguide đánh giá là thú vị nhất năm 2019.

Top 10 chiếc SUV thoải mái nhất

VOV.VN - Tạp chí xe Autoguide vừa chọn ra 10 chiếc SUV thoải mái nhất đang được bán trên thị trường.

Top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất theo J.D.Power 2019

VOV.VN - Nghiên cứu chất lượng ban đầu của J.D. Power U.S. 2019 đã được phát hành giúp mọi người có cái nhìn về các nhà sản xuất ô tô đáng tin cậy nhất.

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 10/2019

VOV.VN - Với 2.629 xe được bán ra trong tháng 10/2019, Mitsubishi Xpander đã vượt qua "vua doanh số"-Toyota Vios để trở thành mẫu xe có doanh số cao nhất tháng.

Top 10 mẫu xe bán chậm nhất Việt Nam trong tháng 9/2019

VOV.VN - Chỉ bán được 9 xe - Toyota Alphard là mẫu xe có doanh số thấp nhất toàn thị trường xe trong tháng 9/2019.

Top 10 mẫu xe tương lai của thế giới

VOV.VN - Dưới đây là 10 mẫu xe được tạp chí Autoguide dự đoán sẽ sớm ra mắt thị trường thế giới nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tin cùng chuyên mục