Lộ diện hình ảnh S-Class mới với nhiều thay đổi khác lạ

VOV.VN - Những hình ảnh của mẫu Mercedes S-class thế hệ mới vừa bất ngờ lộ diện với nhiều thay đổi khác lạ từ ngoại tới nội thất.

Mới đây, những hình ảnh đầu tiên của mẫu Mercedes S-class thế hệ mới không được ngụy trang đã bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Những hình ảnh đầu tiên của chiếc Mercedes S-class thế hệ mới được chụp lại khi đang đỗ trong một bãi phế liệu (nhưng không biết thuộc quốc gia nào). Qua những hình ảnh này, mọi người có thể thấy được rõ nét thiết kế mới của xe với nhiều thay đổi lớn. 

Thiết kế ngoại thất mới của S-Class thế hệ mới.

Cụ thể, ở ngoại thất, phần đầu xe lưới tản nhiệt cỡ lớn vẫn có ba nan kép nằm ngang và bao quanh bởi nẹp crom, bên cạnh là đèn pha thiết kế dẹt và nhỏ hơn. 

Trong khi đó, cụm đèn hậu được thiết kế lại hoàn toàn mới, nằm ngang, vuốt nhọn và nối liền với nhau bằng thanh nẹp crom. Phía dưới là cụm ống xả cỡ lớn cũng được mạ crom. 

Đuôi xe của S-class thế hệ mới cũng được thiết kế lại hoàn toàn.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất của mẫu S-class thế hệ mới lại nằm ở nội thất. Đây có thể là một thay đổi rất lớn của mẫu sedan hạng sang này, khi có sự xuất hiện của một màn hình cỡ lớn đặt dọc ngay khu vực trung tâm của táp-lô.

Ngoài ra, khu vực bảng táp-lô cũng được thiết kế lại với kiểu giật cấp, các hốc gió điều hòa hình chữ nhật được dàn hàng ngang ở phía trên. 

Vô-lăng của xe cũng được thiết kế lại hoàn toàn với các phím điều khiển chức năng thanh mảnh và sắc nét hơn. Ngay sau vô-lăng là cụm đồng hồ kỹ thuật dạng màn hình kỹ thuật số cỡ lớn.

Khoang nội thất của S-class thế hệ mới mang thiết kế khác lạ và hiện đại.
 

Được phát triển dựa trên kết cấu mới MRA II, S-class thế hệ mới có thể sẽ lớn hơn so với phiên bản hiện tại. Chiếc sedan hạng sang cỡ lớn cũng có thể sử dụng công nghệ lái bán tự động cấp độ 3, tức cao cấp hơn hệ thống cấp độ 2 như đang sử dụng trên xe Tesla và Cadillac. 

Hàng ghế thứ hai của xe cũng được trang bị hai màn hình cỡ lớn và nhiều chi tiết phủ bóng hơn.
 

Nhiều thông tin cho rằng, động cơ của S-Class mới sẽ có nhiều thay đổi. Bản V12 sẽ được giữ lại, với khả năng thêm một số phiên bản hybrid cấp độ thấp (mild-hybrid) và plug-in hybrid.

Dự kiến, S-class 2021 sẽ có mặt tại thị trường châu Âu vào tháng 9/2020. Thời gian giao xe có thể sau đó hai tháng.../.