Lộ diện tác phẩm chiến thắng giải thưởng thiết kế của Lexus 2018

Lộ diện tác phẩm chiến thắng Giải thưởng thiết kế của Lexus 2018

VOV.VN - Sau khi tuyển chọn một cách khách quan, kỹ lưỡng, Giải thưởng thiết kế của Lexus 2018 đã chính thức thuộc về tác phẩm "Testing Hypotheticals"...
Giải thưởng thiết kế Lexus 2018 đã thu hút số lượng kỉ lục với 1,319 tác phẩm dự thi của những nhà thiết kế trẻ tới từ 68 quốc gia cùng tranh tài với chủ để “CO-“ – “Sự hòa hợp”. Cuối cùng, tác phẩm "Testing Hypotheticals" (Giả thuyết thử nghiệm) thuộc về nhóm thiết kế Extrapolation Factory tới từ Đức và Mỹ, đã vượt qua tất cả để giành chiến thắng.
Lexus tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của thiết kế để thay đổi thế giới. Đó cũng là là lý do vì sao Lexus luôn hỗ trợ và ủng hộ các nhà thiết kế trẻ, những người đang nắm giữ sức mạnh để thay đổi quan điểm, truyền tải ý tưởng và khơi dậy khả năng sáng tạo để định hình một thế giới tốt đẹp hơn. 

lo dien tac pham chien thang giai thuong thiet ke cua lexus 2018 hinh 1
Hình ảnh nhóm Extrapolation Factory nhận giải thưởng tại LDA 2018.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, Giải thưởng thiết kế Lexus đã hỗ trợ những nhà thiết kế thế hệ mới từ khắp nơi trên thế giới. Đây là năm thứ sáu Lexus tổ chức cuộc thi với chủ đề chính là “CO-“, tiếp đầu ngữ xuất phát từ tiếng Latin với ý nghĩa “Hòa Hợp”. Lexus tin rằng những giải pháp thiết kế xuất sắc có thể đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa tự nhiên và xã hội. Với ý nghĩa như vậy,  “CO-“ như một cách tiếp cận giúp Lexus có thể tìm ra được những tài năng thực sự và từ đó, tạo ra những sự kết nối, phối hợp hoàn toàn mới mẻ.

Elliott P. Montgomery, thành viên của nhóm Extrapolation Factory chia sẻ: “Đây thực sự là trải nghiệm tuyệt vời và kinh ngạc khi được làm việc với Formafantasma, cố vấn của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ không thể hoàn thiện tác phẩm này mà không có sự  hỗ trợ từ phía Lexus”.

lo dien tac pham chien thang giai thuong thiet ke cua lexus 2018 hinh 2
Khu trưng bày 12 tác phẩm

Trong số 12 tác phẩm lọt vào chung kết năm nay, có 2 tác phẩm có sự góp mặt của các tác giả đến từ Việt Nam: Tác phẩm CO-Living (Không gian sống hòa hợp), thuộc nhóm Khoa Vu and Wilson Harkhono (Khoa Vu (Việt Nam), Wilson Harkhono (Indonesia)}: Hệ thống nhà ở kiểu mới, khuyến khích cư dân sống với nhau một cách hòa hợp; Tác phẩm VNWALLS GARDEN (Khu vườn trên tường của Việt Nam), thuộc nhóm VNWALLS (Nguyen Tien Phuoc (Việt Nam), Pham Anh Tuan (Việt Nam), Truong Ngoc Phu (Việt Nam)): Máy nuôi trồng “khí canh”, phương pháp mới trong hoạt động canh tác nông nghiệp.

Lexus Việt Nam lần đầu tiên tham dự sự kiện LDA 2018, qua đó thể hiện sự khích lệ đối với hai nhóm thiết kế người Việt. Cũng nhân cơ hội này, Lexus Việt Nam mong muốn sự kiện được lan tỏa và sẽ có ngày càng nhiều NTK trẻ Việt Nam tham dự và đoạt giải trong tương lai. 

Với sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng dành cho các Giải thưởng thiết kế Lexus trước đây, Lexus đã phát triển thêm giải thưởng  “Giải thưởng thiết kế Lexus – Khán giả bình chọn” cho phép công chúng tương tác tốt hơn bao giờ hết với Giải thưởng thiết kế Lexus. Người thắng cuộc giải thưởng này được xác định bằng lượng phiếu bầu trên trang web từ 16-21/4 và được công bố vào ngày 22/4/2018, đỉnh điểm cuối cùng của sự kiện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close