Lợi nhuận của Honda thấp nhất trong 4 năm

VOV.VN - Theo báo cáo của Honda, nhà sản xuất xe Nhật Bản đã sụt giảm 13% lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm trước.

Mới đây, Honda đã công bố báo cáo tài chính quý I/2020 và có thể thấy rõ lợi nhuận của nhà sản xuất trong 3 tháng đầu năm đã có sự sụt giảm đáng kể, giảm 13% xuống còn 634 tỷ Yên (khoảng 137.706 tỷ đồng), thấp hơn cả mức dự đoán của 19 nhà phân tích là 669 tỷ Yên (khoảng 145,742 tỷ đồng).

Đây là mức lợi nhuận thấp nhất của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trong 4 năm gần đây, theo báo cáo của Reuters.

 

Kết quả báo cáo tài chính được công bố vào tuần trước cho thấy Honda đã lỗ 5,2 tỷ Yên (khoảng 27,862 tỷ đồng) trong 3 tháng đầu năm 2020. Đây là quý đầu tiên thua lỗ trong 4 năm trở lại đây và doanh số bán xe giảm của hãng đã 28%.

Công ty cho biết, đại dịch Covid-19 đã làm giảm 130 tỷ Yên lợi nhuận của hãng. Nhưng với diễn biến tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc đạt được một kết quả triển vọng cho năm 2020 là điều rất khó.

VP Seiji Kuraishi - Giám đốc điều hành Honda chia sẻ: "Rất khó để tính toán và dự đoán chính xác được những tác động của Covid-19 nhưng chúng tôi vẫn đưa sẽ ra những mục tiêu khi phù hợp".

Giống như các nhà sản xuất ô tô toàn cầu khác, công ty đang dần khôi phục lại hoạt động tại các nhà máy, nhưng tất cả vẫn đều bị cản trở bởi lượng cầu thấp do nỗi lo mất việc và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng. Các nhà sản xuất ô tô cũng đang cố gắng nắm bắt tình hình thị trường ô tô trên toàn thế giới để hạn chế sản lượng trong những tháng tới.

Honda không phải là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản duy nhất chịu tác động của Covid-19. Theo tính toán, doanh số hàng năm kết hợp của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã giảm 7,3% xuống mức thấp nhất trong 4 năm là 26,5 triệu xe, trong đó Honda chứng kiến mức giảm 8,5%./.

Viết bình luận