Lốp không hơi của GM đang nghiên cứu có gì đặc biệt?

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lốp không hơi của GM đang nghiên cứu có gì đặc biệt?

VOV.VN - GM và Michelin đang hợp tác để nghiên cứu cho ra mắt mẫu lốp không hơi UPTIS vào cuối năm 2024 trên các mẫu xe du lịch.

General Motors (GM) đã "bắt tay" cùng Michelin để bắt đầu thử nghiệm lốp không hơi UPTIS (Unique Puncture-proof Tire System) vào cuối năm nay trên dòng xe Chevrolet Bolt. Các bài thử nghiệm ngoài môi trường thực tế được thiết kế giúp hoàn thiện hơn để GM có thể chính thức giới thiệu loại lốp này trên xe du lịch vào đầu năm 2024.

Lốp không hơi có rất nhiều lợi ích như không bị thủng, bẹp hoặc nổ. Tài xế cũng sẽ không cần lo lắng về việc phải bơm hơi hay lốp bị hao mòn bất thường do bơm quá tay hay non hơi.
lop khong hoi cua gm dang nghien cuu co gi dac biet? hinh 1
Lốp không hơi UPTIS (Unique Puncture-proof Tire System) sẽ bắt đầu thử nghiệm vào cuối năm nay trên dòng xe Chevrolet Bolt. 
Nếu nghiên cứu lốp UPTIS thành công cũng hứa hẹn sẽ giúp bảo vệ môi trường do chúng giảm đáng kể lượng lốp hỏng thải ra do thủng hoặc hư hỏng bị loại bỏ trước khi hết hạn sử dụng. Đồng thời, chúng cũng giúp xóa bỏ nhu cầu dùng đến lốp dự phòng và theo GM, điều này sẽ giúp giảm việc sử dụng nguyên liệu thô, tiêu hao năng lượng và khí phát thải. Ngoài ra, với việc không có lốp dự phòng cũng giúp trọng lượng xe nhẹ hơn.
Theo Steve Kiefer - Phó chủ tịch quản lý chuỗi cung ứng và mua hàng toàn cầu của GM, hãng cảm thấy "hứng thú về khả năng" của lốp không không hơi và họ rất vui mừng vì đã hợp tác với Michelin trong việc phát triển công nghệ đột phá này.
lop khong hoi cua gm dang nghien cuu co gi dac biet? hinh 2
Nếu thành công, lốp không hơi UPTIS sẽ giúp giảm việc sử dụng nguyên liệu thô, tiêu hao năng lượng và khí phát thải.
lop khong hoi cua gm dang nghien cuu co gi dac biet? hinh 3
Lốp không hơi UPTIS cũng sẽ giúp bảo vệ môi trường.
Ông cũng cho biết: "UPTIS là lựa chọn lý tưởng cho sự thúc đẩy ngành công nghiệp ôtô bước vào tương lai và một ví dụ tốt về lợi ích khách hàng sẽ đạt được ra sao khi chúng tôi hợp tác và đổi mới với các nhà cung cấp".
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Michelin ước tính có khoảng 20% số lốp bị loại bỏ mỗi năm do thủng hoặc mòn không đều. Tổng cộng, 200 triệu lốp xe trở thành rác thải mỗi năm và điều đó sẽ được giảm mạnh với công nghệ UPTIS./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ceres Negros - Hà Nội FC: Đội bóng Thủ đô quyết tâm "phục thù"

VOV.VN - Trận bán kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á giữa Ceres Negros và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 18/6 trên sân Panaad.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP