Lý do Nissan không áp dụng thiết kế màn hình dạng máy tính bảng

Lý do Nissan không áp dụng thiết kế màn hình dạng máy tính bảng

VOV.VN - Không lựa chọn xu hướng trang bị màn hình hiển thị thông tin có dạng máy tính bảng, Nissan lại sử dụng màn hình hiển thị thông tin nằm ngang.
ly do nissan khong ap dung thiet ke man hinh dang may tinh bang hinh 1

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều những chiếc xe ra mắt thị trường với màn hình hiển thị thông tin có dạng máy tính bảng. Trong đó, Tesla được cho là đã dẫn đầu xu thế này với sự giới thiệu màn hình chân dung lớn trên mẫu Model S và Model X trước khi chuyển sang thành một màn hình nằm ngang trên chiếc Model 3.

ly do nissan khong ap dung thiet ke man hinh dang may tinh bang hinh 2

Tuy nhiên, Nissan cho biết họ muốn đi ngược xu thế và mẫu Ariya Concept gần đây là một ví dụ. Được ra mắt tại Tokyo Motor Show năm ngoái, mẫu concept sử dụng màn hình hiển thị thông tin nằm ngang ở trên bảng điều khiển.

ly do nissan khong ap dung thiet ke man hinh dang may tinh bang hinh 3

Đó là triết lý được nhiều nhà sản xuất khác áp dụng và nó không chỉ đẹp mà theo Nissan nó còn trực quan hơn màn hình kiểu máy tính bảng. Quản lý cao cấp của nhóm kĩ sư HMI – ông Tomomichi Uekuri cho biết: “Mắt con người nhìn tự nhiên từ bên này qua bên kia khi lái xe. Mọi người có thể nhìn và nhận được nhiều thông tin nếu đặt nó theo chiều ngang. Tầm nhìn ngoại vi cũng hoạt động theo cách này”.

ly do nissan khong ap dung thiet ke man hinh dang may tinh bang hinh 4

Nissan cũng cho biết, cách thiết lập như vậy có nghĩa màn hình nằm trong tầm nhìn của người lái và gần với đường hơn. Khi thiết kế màn hình cho Ariya Concept, Nissan đã phát triển phần mềm cho phép thông tin có thể di chuyển hoặc vuốt giữa màn hình thông tin và cụm đồng hồ một cách dễ dàng và liền mạch.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close