Lý do thiếu vắng các bóng hồng tại Triển lãm Ô tô Geneva

VOV.VN - Lý do đằng sau việc thiếu vắng các bóng hồng tại Triển lãm Ô tô Geneva 2018 chính là phong trào chống quấy rối tình dục đang rộ lên tại Hollywood.

PC_Article_AfterShare_1

Từ thời điểm phong trào chống quấy rối tình dục bùng nổ tại Hollywood sau khi ông trùm Harvey Wenstein của studio Miramax bị tố cáo bởi tờ NY Times (NYT). Đến nay, ngày càng nhiều phụ nữ lên tiếng về những hành vi quấy rối tình dục họ gặp phải trong công việc. Ngay cả nhà máy tại Chicago của Ford cũng đã bị đề cập đến trong 1 báo cáo của NYT, mô tả hành vi không phù hợp của “sếp và các đồng nghiệp” đối với những nhân viên nữ.

Làn sóng này lan đến cả những Triển lãm Ô tô, nơi mà những nữ người mẫu (được gọi là “booth babes”) thường được các nhà sản xuất ô tô thuê để đứng cạnh sản phẩm của họ. Hiện tại, cả ngành công nghiệp quay ngoắt 180 độ và bắt đầu dừng việc sử dụng người mẫu đứng trên bục. Thay vào đó là những chuyên gia không chỉ đẹp mà còn có thể trả lời câu hỏi từ các phóng viên, khách tham quan hay người mua hàng tiềm năng.

ly do thieu vang cac bong hong tai trien lam o to geneva 2018 hinh 1
Các "bóng hồng" tại Triển lãm Ô tô Geneva 2018

Ngay cả những nhà sản xuất ô tô Ý vốn từng thuê những “booth babes” đẹp nhất (và ăn mặc khéo léo nhất) cũng đã phải dừng việc này tại Triển lãm Ô tô Geneva năm nay. Và tất cả các nhà điều hành đều tuyên bố họ sẽ không tham gia vào những hoạt động đó.

Tất nhiên vẫn có những nữ người mẫu xuyên suốt hoạt động, nhưng trang phục của họ kín đáo hơn trước.

Hơn nữa, các nhà tổ chức giải Formula 1 đã thông báo, bắt đầu từ cuộc đua khai mạc mùa giải tại Melbourne ngày 25/3/2018, sẽ không còn có các grid girl - những cô người mẫu xinh đẹp, nóng bỏng hộ tống các tay đua, bởi vì điều này “không phù hợp hay liên quan” tới môn thể thao này.

PC_Article_Middle

Những nhà sản xuất ô tô thuê những “booth babes” vì cho rằng họ sẽ thu hút ống kính máy ảnh, tăng khả năng nhãn hàng được chú ý đến. Nhưng mặt tối của vấn đề này là họ có thể sẽ bị cáo buộc đem phụ nữ ra làm đối tượng chỉ trích - điều mà họ muốn tránh xa.

Vậy ý kiến của bạn là gì? Các nhà sản xuất ô tô có nên dừng việc thuê các “booth babes” và để truyền thông cùng khách tham quan thực sự tập trung vào sản phẩm xe của họ, hay bạn thấy vấn đề này đang bị làm quá lên?./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x