Mẫu xe cổ trị giá trên 500.000 USD bị đánh cắp

VOV.VN - Một chiếc xe tải Freightliner 2003 màu trắng đã bị đánh cắp vài ngày trước, cùng với một chiếc xe kéo Boyd và ba chiếc xe cổ điển (Classic).

Vụ trộm xảy ra tại một sàn đấu giá ở Edgewood, Washington và "nhân vật" được nói đến là chiếc xe tải có chữ "U Map Trucking LLC" màu xanh ở mỗi bên và biển số của Tiểu bang Washington là 73046RP. Biển số của chiếc xe kéo đến từ Washington là 003386AB.

Ba chiếc xe cổ điển trong sự việc này gồm chiếc Cadillac El Dorado 1953 màu đỏ, chiếc Ford Galaxy 500 hai cửa mui cứng năm 1964 với nội thất màu đỏ và chiếc Buick Century 1954 màu xanh nhạt và mui trần màu trắng. Theo ước tính, những chiếc xe này có tổng giá trị hơn 500.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng).

 

"Chúng tôi tin rằng điều này đã được lên kế hoạch cẩn thận. Vì các mẫu xe rơ-mooc không thường xuyên bị đánh cắp một cách ngẫu nhiên, đặc biệt là chiếc xe này đang chở một loạt các mẫu xe cổ có trị giá nửa triệu USD" - thám tử Ed chia sẻ với tờ Q13 Fox News.

 

Lực lượng đặc nhiệm trộm cắp ô tô Puget Sound và Sở cảnh sát Edgewood yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng để xác định vị trí các phương tiện bị đánh cắp và xác định các nghi phạm chịu trách nhiệm về vụ trộm.

 

"Càng hiếm khi có một chiếc xe kéo 18 bánh bị đánh cắp. Không có nhiều người biết cách lái chúng, vì vậy trước tiên bạn phải có ai đó biết cách lái xe kéo và chúng tôi tin rằng họ biết rõ rằng đằng sau thùng xe có gì. Chắc chắn mục đích của kẻ trộm là nhắm vào các chiếc xe ở phía sau chứ không phải là xe tải hay xe kéo." - Thám tử Troyer nói.

Nếu ai có bất kỳ thông tin nào về vị trí của các phương tiện hoặc danh tính của những người chịu trách nhiệm về vụ trộm có thể liên hệ với cảnh sát Edgewood hoặc nhắn tin cho Lực lượng đặc nhiệm trộm cắp Puget Sound trên trang Facebook của họ hoặc thậm chí gửi một tin nhắn nặc danh cho những người ngăn chặn tội phạm Quận Tacoma-Pierce. Ngoài ra còn có phần thưởng tiền mặt 1.000 USD nếu thông tin cung cấp có kết quả tích cực./.


CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN
Carscoops

Viết bình luận

Tin liên quan

Top 10 động cơ tốt nhất cho năm 2020

VOV.VN - Dưới đây là 10 động cơ và hệ thống động lực nhận được đánh giá cao nhất của WardsAuto cho năm 2020.

Top 10 chiếc xe thoải mái nhất năm 2019

VOV.VN - Dưới đây là danh sách 10 mẫu xe thoải mái nhất trên thị trường của năm 2019 theo bình chọn của tạp chí Auto Guide.

Top những mẫu xe mới tệ nhất năm 2019

VOV.VN - 2019 là một năm rực rỡ của ngành công nghiệp ô tô, nhưng cũng có những mẫu xe mới ra mắt "tệ hại" tới mức không ai muốn nhắc lại.

Top 10 chiếc xe phổ biến nhất tại Malaysia

VOV.VN - Dưới đây là danh sách 10 chiếc xe được sử dụng nhiều nhất tại Malaysia được trang Paultan thống kê từ 62 năm trước trở lại đây.

Top 10 mẫu xe ế ẩm nhất tháng 12/2019

VOV.VN - Đứng đầu top 3 trong danh sách này là các mẫu xe: Isuzu D-Max, Toyota Alphard và Isuzu Mu-X với doanh số lần lượt là 6, 17, 39 xe được bán ra.

Tin cùng chuyên mục