Mazda sẽ mở rộng thêm 2 mẫu xe mới tại Mỹ

VOV.VN - Mazda hiện đang bán 3 mẫu SUV (CX-3, CX-5 và CX-9) cùng 3 mẫu xe (Mazda3, Mazda6 và MX-5) tại Mỹ và sẽ sớm tăng thêm 2 mẫu xe khác.

Một trong số các mẫu xe sắp ra mắt sẽ được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Geneva 2019 vào ngày 5/3 tại Thụy Sĩ. Mẫu xe này vừa được hé lộ vào tuần trước và có vẻ như sẽ là mẫu CX-3 2020 hoặc mẫu coupe-SUV CX-4 với đáp án nghiêng về CX-4.

Mẫu CX-4 đã có mặt ở Trung Quốc từ năm 2016 và khi mẫu xe mới ra mắt lần đầu, hãng xe cho biết, họ cân nhắc về khả năng giới thiệu tới thị trường toàn cầu.

Mazda sẽ sớm bổ sung 2 mẫu SUV vào danh sách các mẫu xe bán ra tại thị trường Mỹ.

Trao đổi với AutoNews tại Triển lãm Ô tô Chicago 2019 (Mỹ), CEO khu vực Bắc Mỹ của Mazda, ông Masahiro Morp cho biết, bên cạnh việc ra mắt tại châu Âu cuối năm nay, Mazda cũng sẽ bán mẫu xe này tại Mỹ.

Tuy không đưa ra thông tin chi tiết về việc ra mắt tại Mỹ, nhưng sau đó Mazda sẽ tiếp tục ra mắt một mẫu xe SUV khác nữa. Mẫu xe này sẽ được chế tạo tại nhà máy mới của hãng tại Huntsville, Alabama, Mỹ và là mẫu xe “được thiết kế riêng biệt cho thị trường Bắc Mỹ”. Đây sẽ là một sản phẩm khác với mẫu xe tin đồn CX-4, dù cả 2 sẽ có chung nhiều đặc điểm.

Tuy nhiên, chúng ta có thể phỏng đoán rằng thời gian Mazda bắt đầu bán mẫu crossover chưa có tên sẽ còn lâu. Bởi nhà máy nơi mẫu xe này được chế tạo sẽ được khánh thành vào năm 2021. Dù vậy, những hình ảnh về mẫu xe sẽ có sớm hơn, bởi Mazda hiện đang hoàn thiện một mẫu concept trước khi ra mắt phiên bản sản xuất./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Carscoops

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngắm nhìn Mazda MX-5 phiên bản kỷ niệm 30 năm

VOV.VN - Mazda sẽ chỉ sản xuất 3.000 xe MX-5 30th Anniversary Edition trên thế giới, và 500 chiếc trong số đó được cung cấp cho thị trường Mỹ.

Những lời khuyên giúp phụ nữ mang bầu lái xe an toàn

VOV.VN - Để có những hành trình lái xe an toàn đối với các bà bầu, các chuyên gia khuyên bạn nên: Thắt dây an toàn, luôn điều chỉnh ghế lái phù hợp, nghỉ ngơi...

Toyota Vios đâm văng Mazda CX-5 xuống biển

Sự việc xảy ra trên cầu Penang (Malaysia) và được camera hành trình của một xe khác ghi lại. Cả hai xe đều chạy với tốc độ khá cao khi xảy ra tai nạn.

Mazda CX-8 được nâng cấp tại Nhật Bản, giống với Mazda CX-5

VOV.VN - Sau CX-5, Mazda tiếp tục cải tiến mẫu SUV CX-8 với động cơ tăng áp và nâng cấp hệ thống G-Vectoring Control Plus tại thị trường Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục