Mercedes và Audi hy vọng có thể quay trở lại sản xuất sớm

VOV.VN - Cả Mercedes cũng như Audi đều hy vọng có thể tái sản xuất tại Châu Âu trước cuối tháng 4 mặc dù các biện pháp đối phó với Covid-19 vẫn tiến hành.

Trong một tuyên bố được đưa ra mới đây, Mercedes sẽ ưu tiên mở cửa trở lại các nhà máy sản xuất động cơ. Kế hoạch là để xây dựng nguồn cung cấp các bộ phận chính cho các nhà máy lắp ráp.

Theo kế hoạch đó thì các nhà máy sản xuất động cơ của hãng và cơ sở pin Kamenz EV sẽ tái sản xuất vào ngày 20/4, tiếp theo đó là các nhà máy sản xuất xe hơi của Mercedes tại Sindelfingen và Bremen.

 

Phía Daimler cho biết, trong giai đoạn này, ban đầu các nhà máy này sẽ chỉ làm việc một ca.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Mercedes cho biết, việc sản xuất tại Sindelfingen – nơi sản những chiếc E-Class và S-Class được sản xuất và Bremen (C-Class, GLC, EQC) sẽ chưa đi vào hoạt động cho đến ngày 27/4.

Những kế hoạch hoạt động của Audi cũng gần tương tự khi mà nhà máy ở Ingolstadt (nơi sản xuất Q2, A3, A4 và A5) cũng sẽ tái hoạt động vào 27/4. Ngoài ra, hãng cũng sẽ tái sản xuất tại nhà máy Gyor của mình ở Hungary nhằm mục đích sản xuất vật tư cung ứng cho những cơ sở khác.

Gyor là một trong những nhà máy sản xuất động cơ lớn nhất thế giới, có công suất không dưới 1,97 triệu động cơ trong năm ngoái cho Audi cũng như tập đoàn VW. Ngoài những động cơ điện, còn có 5 động cơ xăng và 3 động cơ diesel được sản xuất tại đây với công suất từ 86 đến 639 mã lực./.

Viết bình luận