Một tài xế tử vong do lỗi túi khí trên xe Honda

VOV.VN - Honda vừa xác nhận có thêm một vụ tai nạn chết người tại Malaysia và nguyên nhân nằm ở cụm bơm túi khí của hãng phụ tùng Takata.

Theo Reuters, ngày 30/5, tài xế chiếc Honda City 2004 đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xảy ra tại Kuala Lumpur (Malaysia).
Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản cho biết chiếc City ở vụ tai nạn mới nhất nằm trong diện các xe bị triệu hồi vào năm 2015 nhưng chưa được khắc phục sự cố.
mot tai xe tu vong do loi tui khi tren xe honda hinh 1
Liên quan đến tai nạn do cụm bơm túi khí của Takata, chỉ riêng xe Honda đã thống kê có 19 trường hợp, bao gồm 13 trường hợp tại Mỹ, 5 trường hợp tại Malaysia và một trường hợp tại Australia. (Ảnh: Paultan).
Tính trên toàn thế giới, đây là trường hợp tử vong thứ 23 do cụm bơm túi khí gặp sự cố khi bung ra, làm những mảnh kim loại văng vào người ngồi trong xe. Chỉ riêng xe Honda đã thống kê có 19 trường hợp, bao gồm 13 trường hợp tại Mỹ, 5 trường hợp tại Malaysia và một trường hợp tại Australia.
Carscoops đưa tin, tháng 9/2017, Honda chấp nhận chi số tiền 605 triệu USD để dàn xếp một số khiếu nại, trong đó có việc công ty bị cáo buộc cung cấp thông tin không chính xác về độ an toàn của phương tiện.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
605 triệu USD là số tiền lớn nhất mà một hãng xe phải bỏ ra để giải quyết những rắc rối liên quan đến lỗi túi khí Takata. Trước Honda, tháng 5/2017, những tên tuổi như BMW, Mazda, Subaru và Toyota cũng đi đến một thỏa thuận với chính phủ Mỹ trị giá 553 triệu USD.
Hiện tại có khoảng 11,4 triệu xe Honda đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi túi khí và dự kiến, thêm 5,1 triệu phương tiện sẽ bị “gọi về” vì lý do tương tự./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bảo Linh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phản ứng của Ivanka khi Thủ tướng Đức Merkel chỉ trích ông Trump
VOV.VN - Ivanka Trump không vỗ tay và giữ khuôn mặt không cảm xúc sau bài phát biểu chỉ trích ông Trump của bà Merkel tại Hội nghị Munich.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds