Mùa giải đua xe Công thức 1 thế giới 2020 có thể kéo dài đến 2021

VOV.VN - Theo Giám đốc điều hành F1 - Ross Brawn, mùa giải F1 2020 có thể sẽ bắt đầu ở châu Âu, có thể vào tháng 7/2020 và có thể kéo dài đến tháng 1/2021.

Giải đua xe vô địch thế giới Công thức 1 năm nay đã bị "giáng" một đòn mạnh với tuyên bố rằng, giải Canadian Grand Prix mở rộng dự kiến tổ chức vào ngày 12-14/6 đã bị hoãn lại. Ban lãnh đạo của bộ môn thể thao này hiện đang tìm cách để có thể khởi động mùa giải vào tháng 7/2020.

Mùa giải đã bắt đầu vào ngày 15/3 tại Australia nhưng cuộc đua đã bị hoãn lại chỉ vài giờ trước buổi tập đầu tiên sau khi một thành viên từ nhóm McLaren cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

Trong những tuần sau đó, giải đua xe Monaco Grand Prix cũng đã bị hủy bỏ, trong khi các cuộc đua tại Azerbaijan, Bahrain, Trung Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha và Việt Nam thì bị hoãn lại và chưa rõ ngày bắt đầu.

Theo Giám đốc điều hành F1 - Ross Brawn, mùa giải F1 2020 có thể sẽ bắt đầu ở châu Âu, có thể vào tháng 7/2020 và có thể kéo dài đến tháng 1/2021, điều này là lẽ tất yếu để bộ môn này có đủ thời gian để tổ chức tới 19 cuộc đua trong suốt mùa giải.

"Chúng tôi đang xem xét lại cơ cấu tổ chức sẽ cho để có thể bắt đầu mùa giải sớm nhất. Nhưng chúng tôi chưa thể xác định được thời gian chính xác và rất có thể sẽ là ở châu Âu. May mắn là tất cả các khán giả đều ủng hộ việc tạm dừng"- ông Ross Brawn chia sẻ với Sky Sports.

Brawn nói thêm rằng, cần phải có ít nhất 8 chặng đua cho một chức vô địch thế giới theo Điều lệ FIA. Nếu điều tồi tệ hơn xảy ra và môn thể thao này không thể khởi động cho đến tháng 10/2020 thì 8 chặng đua vẫn có thể được tổ chức.

Trong thời gian nghỉ thi đấu, các đội F1 sẽ tận dụng khả năng về công nghệ và kỹ thuật của họ, tham gia sản xuất thiết bị y tế, hỗ trợ công tác điều trị người bị mắc Covid-19. Trong dự án mang tên “Pitlane”, 7 đội đua F1 có trụ sở tại Anh gồm: Haas, McLaren, Mercedes, Racing Point, Red Bull, Renault và Williams đã hợp tác với nhau để chế tạo máy thở điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại xứ sở sương mù./.

Viết bình luận