Mua Honda CR-V mới trước Tết khách hàng mất không cả trăm triệu

Mua Honda CR-V mới trước Tết, khách hàng “mất không” cả trăm triệu

VOV.VN -Dự kiến lô xe tiếp theo của Honda CR-V mới sẽ về Việt Nam vào tháng 3 và bán ra vào cuối tháng 4/2018 và có giá rẻ hơn khá nhiều so với lô xe trước Tết.

Honda Việt Nam (HVN) đã được cấp Giấy chứng nhận kiểu loại (VTA-Vehicle Type Approval) của cơ quan quản lý Thái Lan dành cho mẫu crossover CR-V. Trước đó, Bộ GTVT xác nhận Giấy chứng nhận kiểu loại ô tô mà cơ quan quản lý giao thông đường bộ (Dept. of Land Transport) của Thái Lan có thể sẽ cấp cho mẫu xe trên là phù hợp với các quy định tại Nghị định 116/2017/NĐ-CP về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu linh kiện và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô đã được Chính phủ ban hành. 

Như vậy, Honda CR-V đã đủ điều kiện để được nhập khẩu và thông quan tại Việt Nam. Hiện tại, một lô xe CR-V đang trên đường về Việt Nam và sẽ được công bố giá bán lẻ vào ngày đầu tháng 3 tới đây, đến cuối tháng 4/2018 có thể sẽ đến tay khách hàng. 

mua honda cr-v moi truoc tet khach hang mat khong ca tram trieu hinh 1
Trước Tết, CR-V được các đại lý Honda báo giá từ 1,136 - 1,256 tỷ đồng. Thậm chí khách hàng muốn mua xe trước Tết còn phải mua thêm phụ kiện.
Đáng chú ý hơn là lô xe này sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0% theo cam kết Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Như vậy, giá xe có thể sẽ giảm từ 10 - 15% so với lô xe được Honda nhập vào cuối năm 2017.

Có nghĩa, so với lô xe trước Tết Honda CR-V với mức giá từ 1,136 - 1,256 tỷ đồng tùy từng phiên bản thì lô xe mới khi hưởng thuế nhập khẩu 0% có thể giảm khoảng từ 113,6 – 188 triệu đồng.

Đây có thể là tin vui của nhiều khách hàng đang muốn mua CR-V, nhưng lại là “tin buồn” đối với người đã mua xe. Vì chỉ trong khoảng thời gian ngắn, người mua “mất không” cả trăm triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Hiền (Times City, Hà Nội) cho biết, trước Tết chị cũng đã lấy một chiếc CR-V mới bản L với giá sau khi đăng ký là hơn 1,4 tỷ đồng. Hôm nay thấy nói giá xe giảm cũng hơi tiếc vì trong thời gian ngắn mất “đứt” gần 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều showroom tư nhân, “chót ôm” xe Honda CR-V đợt đầu nhằm bán chênh lệch kiếm lời vì khan xe cũng đang vội vàng rao bán gấp. Theo khảo sát của PV, một số showroom tư nhân có xe CR-V mới đang rao bán với mức giá khoảng trên dưới 1,3 tỷ đồng tùy từng phiên bản. Khách mua có thể nhận xe và hồ sơ khi hoàn tất thanh toán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close