Nhiều nhà máy ô tô tại Việt Nam bắt đầu sản xuất trở lại

VOV.VN -Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, các nhà máy ô tô lớn như Honda, Hyundai, Toyota... đã bắt đầu quay trở lại sản xuất.

Vừa qua, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covid-19, nhiều nhà máy ô tô tại Việt Nam đã thông báo tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp... 

Và mới đây, các hãng bắt đầu quay trở lại sản xuất như bình thường, nhưng đảm bảo về quy định kiểm dịch y tế.

Cụ thể, Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo khôi phục hoạt động sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam từ ngày 23/4/2020. Trong quá trình sản xuất, HVN sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho công nhân viên. Nỗ lực từng bước khôi phục sản xuất kinh doanh được thực hiện trên cơ sở tình hình chung đã được cải thiện khi đại dịch Covid -19 đang được kiểm soát tốt và không có ca mắc mới nào trong 6 ngày vừa qua.

Các công nhân của nhà máy ô tô Hyundai tại Ninh Bình sẽ đều phải đeo khẩu trang khi làm việc.

Nhà máy lắp ráp ô tô Hyundai tại Ninh Bình của TC MOTOR cũng đã quay lại hoạt động 100% công suất từ ngày hôm nay (23/4). Theo đại diện TC MOTOR, công việc sản xuất được bắt đầu trở lại từ ngày 23/4 và các công nhân đến làm đều được nhắc nhở đeo khẩu trang, giữ vệ sinh và sát khuẩn trước và sau khi đến nhà máy. Bộ phận y tế sẽ luôn đo thân nhiệt các công nhân khi đến làm và theo dõi nhắc nhở đảm bảo an toàn kiểm dịch y tế trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam (TMV) đã khôi phục sản xuất từ ngày 20/4 vừa qua.

Đại diện TMV cho biết, toàn bộ công nhân đã quay trở lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, tình hình vẫn đang có nhiều biến động nên công ty sẽ vẫn theo dõi để có những phương án phù hợp với thực tế.

Cũng theo đại diện TMV, công ty luôn tuân thủ việc kiểm dịch y tế trong quá trình làm việc. Phun thuốc sát trùng các văn phòng, phòng họp, xe ô tô, căng tin… Đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát trùng tay, giày trước khi vào công ty cho toàn bộ người ra/vào công ty, đặt nước rửa tay tại nhiều vị trí trong xưởng sản xuất cho công nhân, kiểm tra lịch sử dịch tễ của nhân viên

Đồng thời, nếu có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19: Sốt, ho, khó thở... thì sẽ yêu cầu nhân viên nghỉ ở nhà 14 ngày, thông báo tình trạng sức khỏe cho cơ quan chức năng. Trên xe tuyến: giảm 50% số chỗ so với thông thường, và không quá 20 người/1 xe. 

Còn nhà máy của Mercedes-Benz tại TP HCM sẽ quay trở lại hoạt động từ ngày 27/4 và dần dần khôi phục lại toàn bộ năng lực sản xuất.

Riêng Ford Việt Nam vẫn tiếp tục tạm dừng sản xuất, chưa quay lại trở lại hoạt động.

Nhà máy Ford Việt Nam tại Hải Dương vẫn tạm ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, Ford Việt Nam lại đang triển khai các dịch vụ hỗ trợ khách hàng an toàn, hiệu quả và thuận tiện trong mùa dịch Covid-19, thông qua hệ thống đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

Đáng chú ý, việc một số đại lý của Ford đang cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe trực tiếp tại nhà, theo từng tình huống cụ thể. Trong trường hợp các điều kiện kỹ thuật không thể đáp ứng hoặc đại lý gần nhất chưa cung cấp dịch vụ trên, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ giao nhận xe tận nhà miễn phí trong bán kính 20km, áp dụng tại tất cả các đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam.

Ngoài ra, tất cả các xe làm dịch vụ sẽ được nhân viên đại lý khử khuẩn miễn phí tại thời điểm tiếp nhận và vệ sinh cẩn thận trước khi giao xe trở lại cho khách hàng. Đặc biệt, tăng cường việc làm sạch các bề mặt có tần suất tiếp xúc cao tại các khu vực công cộng. Các đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam được trang bị thêm các sản phẩm, thiết bị khử khuẩn và quy trình làm sạch được khuyến nghị để đảm bảo chiếc xe sạch sẽ và an toàn.

Ford Việt Nam còn thực hiện việc hỗ trợ việc thanh toán không dùng tiền mặt, đảm bảo tránh tiếp xúc trong toàn bộ quá trình làm dịch vụ và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. Cùng với đó là chương trình cung cấp thông tin và trải nghiệm mua hàng trực tuyến trên các nền tảng kỹ thuật số. Khách hàng chỉ cần ở nhà, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Ford sẽ liên hệ tư vấn trực tuyến hoặc gọi điện thoại và mang xe tận nhà lái thử theo lịch hẹn./.

Viết bình luận