Porsche Taycan lập kỷ lục mới tại Nurburgring (Đức)

VOV.VN - Tuy không phải là thành tích nhanh nhất tại đây nhưng đây cũng được coi là một kỷ lục dành riêng cho Porsche Taycan.

Sau khi bị Lamborghini Aventador SVJ lật đổ kỷ lục của 911 GT2 RS tại trường đua Nurburgring (Đức) danh tiếng, Porsche mới đây đã tạo thêm một kỷ lục mới tại đây.

Kỷ lục này được lập bởi mẫu xe điện Taycan sắp ra mắt trong thời gian tới. Tuy nhiên, kỷ lục này không phải là nhanh nhất so với những chiếc Porsche 911 dòng GT.

Thực chất, chiếc Porsche Taycan đã thực sự trở thành chiếc xe thể thao bốn cửa, chạy điện hoàn toàn nhanh nhất tại đường đua này với thời gian 7 phút 24 giây. Đây được tính là một kỷ lục khi mới chỉ có một mình chiếc Porsche này đạt được.

Nếu so "kỷ lục" này của Taycan với những chiếc xe khác, nó thậm chí còn chậm hơn cả chiếc SUV Alfa Romoe Stelvio Quadrifoglio với sức mạnh chỉ ở mức hơn 500 mã lực trong khi Taycan sở hữu hơn 650 mã lực.

Nếu so sánh với một số mẫu xe thể thao bốn cửa khác, Taycan cũng không mấy vượt trội. Porsche Panamera Turbo nhanh hơn 4 giây, đạt 7 phút 38 giây trong khi Mercedes-AMG GT 63 S đạt thành thích 7 phút 25.4 giây.

So sánh với những chiếc xe điện nhanh nhất tại đây, Porsche Taycan vẫn còn khá chậm. Hai chiếc xe nhanh nhất là Volkswagen ID.R và Nio EP9 với thời gian lần lượt là 6 phút 5 giây và 6 phút 45 giây. Trong khi ID.R là mẫu xe được tạo ra để chạy tính giờ thì Nio EP9 lại là mẫu siêu xe điện thương mại đến từ Trung Quốc.

Quay lại với kỷ lục của Taycan, chiếc xe vẫn được điều khiển với tay lái thử Lars Kern, người từng lập kỷ lục với Porsche 911 GT3 RS và GT2 RS trước đây. Với kỷ lục này, Porsche lại tiếp tục đi đầu trong việc tạo nên phân khúc mới về thời gian vòng chạy của xe thể thao tại Nurburgring.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiếc Porsche Cayenne Coupe đầu tiên của Porsche Exclusive

VOV.VN - Porsche Exclusive đã có những sản phẩm bắt mắt và vượt trội nhưng với lần đầu tiên của chiếc Cayenne Coupe họ đã áp dụng cách tiếp cận tinh tế hơn.

Porsche ra mắt 911 Coupe và 911 Convertible

VOV.VN - Các phiên bản Porsche 911 (992) vừa đón hai biến thể mới ở phân khúc thấp hơn đó là - 911 Coupe và 911 Convertible.

Porsche chốt ngày ra mắt xe điện Taycan

VOV.VN - Theo thông tin từ Porsche, buổi lễ ra mắt mẫu xe thể thao chạy điện Taycan sẽ được phát sóng trực tiếp vào ngày 4/9 tới đây...

Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid có sức mạnh 670 mã lực

VOV.VN - Để mở rộng thêm các lựa chọn Cayenne cho khách hàng, Porsche mới đây đã ra mắt phiên bản hiệu suất cao, hybrid là Cayenne S E-Hybrid.

Khám phá Porsche 911 Turbo S Cabriolet phiên bản đặc biệt

VOV.VN - Chiếc Porsche 911 Turbo S Cabriolet này là một trong 200 chiếc xe thuộc phiên bản Exclusive Series mà Porsche sản xuất.

Porsche 911 mới giá hơn 7 tỷ đồng xuất hiện tại Hà Nội

VOV.VN - Sau khi được khui công tại TP HCM cách đây không lâu, hiện một trong hai chiếc Porsche 911 thế hệ mới đã có mặt tại Hà Nội.

Cận cảnh Porsche 911 GT2 RS dạo phố Sài Gòn

VOV.VN - Mới đây, chiếc Porsche 911 GT2 RS với gói nâng cấp Weissach "độc" nhất Việt Nam được bắt gặp xuất hiện trên phố Sài Gòn.

Tin cùng chuyên mục