GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Suzuki ngừng bán xe chạy dầu tại Ấn Độ vào năm 2020

VOV.VN - Maruti Suzuki, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Ấn Độ gần đây đã thông báo rằng, hãng sẽ ngừng bán xe diesel tại Ấn Độ đến cuối năm 2019.

“Từ ngày 1/4/2020, chúng tôi sẽ không bán xe chạy dầu nữa. Tùy thuộc vào phản ứng của khác hàng, nếu chúng tôi tìm thấy thị trường cho xe diesel, chúng tôi sẽ phát triển nó trong một khoảng thời gian hợp lý” - Chủ tịch của Maruti Suzuki – ông R C Bhargava trả lời trong bài phỏng vấn với Quartz India.

Động thái này được đưa ra sau quyết định của Ấn Độ nhằm hạn chế sự ô nhiễm từ phương tiện giao thông bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn phát thải nghiêm ngặt hơn nhiều vào năm 2020. Các tiêu chuẩn phát thải sẽ dựa trên các quy định của châu Âu và được công bố lần đầu tiên vào năm 2000.

suzuki ngung ban xe chay dau tai an do vao nam 2020 hinh 1

Theo Báo cáo chất lượng không khí thế giới 2018 của IQAir AirVisual, Ấn Độ đứng thứ 22 trong số 30 thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vào thời điểm đó, nghành công nghiệp xe hơi Ấn Độ đã phản đối động thái này, với lý do tăng giá xe để đảm bảo xe của họ tuân thủ tiêu chuẩn phát thải BS-VI tương tự như quy định Euro 6.

Maruti Suzuki hiện cung cấp các phiên bản động cơ diesel cho 7 mẫu xe của mình bao gồm: Swift, Dzire, Vitara Brezza, Baleno, Ertiga, Ciaz và S-Cross./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Paultan

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP