Tập đoàn Subaru triệu hồi gần 400.000 xe ô tô tại Nhật Bản

Tập đoàn Subaru triệu hồi gần 400.000 xe ô tô tại Nhật Bản

VOV.VN - Gần 400.000 xe ô tô Subaru bị triệu hồi lần này tại thị trường trong nước do liên quan đến vụ bê bối giám định và kiểm tra chất lượng xe.

Tập đoàn sản xuất xe ô tô Subaru của Nhật Bản hôm nay đã thu hồi gần 400.000 xe ô tô tại thị trường trong nước do liên quan đến vụ bê bối giám định và kiểm tra chất lượng xe. Đây là vụ việc mới nhất tiếp nối loạt bê bối làm "mất mặt" ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản vốn nổi tiếng với uy tín và chất lượng.

tap doan subaru trieu hoi gan 400.000 xe o to tai nhat ban hinh 1
Ảnh minh họa/KT
Hãng tin AFP dẫn lời người phát ngôn của tập đoàn Subaru cho biết, đợt thu hồi này bao gồm 9 mẫu xe ô tô, trong đó có loại xe thể thao mà Subaru sản xuất cho tập đoàn Toyota. Tuy nhiên các loại xe ô tô bán ra thị trường nước ngoài của Subaru không bị ảnh hưởng.

Tháng trước, tập đoàn Subaru thừa nhận đã cho phép các nhân viên không được cấp chứng chỉ giám định chất lượng xe, tiến hành kiểm tra các loại xe tại hai nhà máy ở khu vực tây bắc thủ đô Tokyo.

Những chiếc xe nằm trong diện ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 1 năm 2014 đến tháng 10/2017. Người phát ngôn của tập đoàn Subaru cho biết, tập đoàn này đã quyết định kiểm tra, rà soát lại chất lượng tất cả các loại xe sản xuất tại Nhật Bản từ năm 2014, chứ không chỉ riêng các mẫu xe liên quan đến vụ bê bối nêu trên./.

Theo NHK, PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close