Tập đoàn Subaru triệu hồi gần 400.000 xe ô tô tại Nhật Bản

VOV.VN - Gần 400.000 xe ô tô Subaru bị triệu hồi lần này tại thị trường trong nước do liên quan đến vụ bê bối giám định và kiểm tra chất lượng xe.

Tập đoàn sản xuất xe ô tô Subaru của Nhật Bản hôm nay đã thu hồi gần 400.000 xe ô tô tại thị trường trong nước do liên quan đến vụ bê bối giám định và kiểm tra chất lượng xe. Đây là vụ việc mới nhất tiếp nối loạt bê bối làm "mất mặt" ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản vốn nổi tiếng với uy tín và chất lượng.

tap doan subaru trieu hoi gan 400.000 xe o to tai nhat ban hinh 1
Ảnh minh họa/KT
Hãng tin AFP dẫn lời người phát ngôn của tập đoàn Subaru cho biết, đợt thu hồi này bao gồm 9 mẫu xe ô tô, trong đó có loại xe thể thao mà Subaru sản xuất cho tập đoàn Toyota. Tuy nhiên các loại xe ô tô bán ra thị trường nước ngoài của Subaru không bị ảnh hưởng.

Tháng trước, tập đoàn Subaru thừa nhận đã cho phép các nhân viên không được cấp chứng chỉ giám định chất lượng xe, tiến hành kiểm tra các loại xe tại hai nhà máy ở khu vực tây bắc thủ đô Tokyo.

Những chiếc xe nằm trong diện ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 1 năm 2014 đến tháng 10/2017. Người phát ngôn của tập đoàn Subaru cho biết, tập đoàn này đã quyết định kiểm tra, rà soát lại chất lượng tất cả các loại xe sản xuất tại Nhật Bản từ năm 2014, chứ không chỉ riêng các mẫu xe liên quan đến vụ bê bối nêu trên./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK, PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.
VOV-left-160x600