Tốn hơn 70 tỷ đồng để phục hồi Mercedes-Benz 600 Pullman Maybach 1975
VOV.VN - Các kỹ sư của Mercedes-Benz Classic và bộ phận phát triển Daimler AG đã tốn 7 năm và 3,23 triệu USD để phục hồi chiếc Mercedes-Benz 600 Pullman 1975.

Những chiếc Mercedes-Benz 600 (mã hiệu W100), hoặc tên gọi khác là Grand Mercedes được biết đến khắp thế giới, vì lẽ đơn giản là những người được nó phục vụ trong thập niên 1970 đều là người đứng đầu nhà nước, ông chủ lớn doanh nghiệp toàn cầu hay là các ngôi sao điện ảnh và các biểu tượng âm nhạc, đều tầm cỡ thế giới.

 
Được bán ra dưới dạng phiên bản chiều dài cơ sở ngắn hoặc dài (4 hoặc 6 cửa), chiếc Mercedes-Benz 600 (mã hiệu W100) được sản xuất chỉ 2.677 chiếc từ năm 1963 đến 1981.
 

Hiếm nhất là chiếc 600 Landaulet, với số lượng chỉ 59 chiếc được sản xuất. Tiếp theo đó là chiếc Pullman limousine - chiếc xe được nhắc đến trong bài này. Nó được tìm thấy tại gara Auto Leitner của ở Hà Lan, với tên đầy đủ là Mercedes-Benz 600 Pullman đời 1975.

 

Chiếc Mercedes-Benz 600 Pullman 1975 trông khá giống với bất cứ mẫu nào khác bạn đã từng thấy về ngoại hình.

 

Tuy nhiên đó là trước khi bạn chú ý đến lớp sơn kim loại Perlmutt Weis, thứ chắn chắn không nằm trong danh mục của nhà sản xuất xe thời điểm đó.

 

Điều đó nói lên rằng chắc chắn chủ sở hữu trước đó đã thực hiện một số thay đổi cho xe.

 

Nhìn vào bên trong có thể thấy rõ ràng rằng chiếc Mercedes-Benz 600 Pullman 1975 đã được nâng cấp với những tiện nghi của một chiếc Maybach hiện đại.

 

Tất cả mọi thứ đã được độ lại từ bên trong, một số thiết bị có nguồn gốc từ trên chiếc Maybach 62 limousine như cửa sổ toàn cảnh mờ và bảng điều khiển.

 

Danh sách các tiện nghi được thực hiện rõ ràng là quá dài để có thể liệt kê hết.

 

Những điểm nhấn có thể kể đến là ghế có thể điều chỉnh bằng điện với hệ thống sưởi và thông gió, điều khiển khí hậu tự động trước và sau, tủ lạnh với minibar, ánh sáng viền xung quanh, màn hình DVD mở rộng lớn, hệ thống âm thanh vòm Dolby, Bluetooth, camera trước và sau và nhiều hơn.

 

Tất cả những nâng cấp này được thực hiện rất cẩn thận để duy trì trạng thái cổ điển của xe và người thực hiện đã làm rất tốt với nó.

 

Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên kể từ khi việc phục hồi và hiện đại hóa được triển khai vào năm 2007 bởi Mercedes-Benz Classic phối hợp với bộ phận phát triển Daimler AG.

 

Việc khôi phục hoàn toàn chiếc 600 Pullman được thực hiện vào năm 2007.

 

Và sau 7 năm sau và với 3,23 triệu USD (tương đương khoảng 71 tỷ đồng) chiếc Mercedes-Benz 600 Pullman đã slăn bánh với đầy đủ tính năng giải trí và tiện ích của một chiếc Maybach 62.

 

Để vẫn được phân loại là một chiếc xe cổ, những bộ phận gốc của chiếc Mercedes-Benz 600 Pullman vẫn được bảo lưu để vận hành, bao gồm hộp số và động cơ.

 

Động cơ V8 6.3 L sản sinh công suất 247 mã lực dẫn động cầu sau thông qua hộp số tự động 4 cấp. Đặc biệt, chiếc xe độc nhất này mới chỉ đi được 1.112 km./.