Toyota khôi phục hoàn toàn hoạt động tại Bắc Mỹ

Toyota có kế hoạch tăng giờ làm và làm thêm ngày thứ bảy tại một số nhà máy ở Mỹ nhằm tăng lượng xe xuất xưởng thêm 15% so với kế hoạch

Ngày 13/9, Toyota - tập đoàn sản xuất ôtô số một thế giới, cho biết hãng này đã phục hồi hoàn toàn hoạt động của mạng lưới nhà máy tại Bắc Mỹ sau thảm họa kép động đất - sóng thần hồi tháng 3/2011 tại Nhật Bản.

Trước đó, tập đoàn này dự báo phải tới tháng 11 hoặc 12/2011, nhịp độ sản xuất của các nhà máy tại khu vực này mới trở lại mức trước khi xảy ra thảm họa.

Ảnh minh họa

Các nhà máy của “đại gia” xe hơi Nhật Bản này tại Bắc Mỹ chủ yếu sản xuất các dòng xe Camry, RAV4 và Tacoma.... Toyota hiện chiếm 70% thị phần xe hơi tại thị trường này. Dự kiến hãng sẽ đưa vào hoạt động nhà máy thứ 14 của mình tại Bắc Mỹ, đặt tại bang Mississippi của Mỹ.

Thảm họa động đất và sóng thần tồi tệ vừa qua đã ảnh hưởng tới hoạt động của nhiều nhà máy của Toyota trên thế giới mặc dù danh sách khách hàng mua các dòng xe truyền thống vẫn tiếp tục gia tăng.

Hiện Toyota có kế hoạch tăng giờ làm và làm thêm ngày thứ bảy tại một số nhà máy ở Mỹ nhằm tăng lượng xe xuất xưởng thêm 15% so với kế hoạch sản xuất trước khi xảy ra thảm họa./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên