Toyota ra mắt công nghệ tự lái lần đầu trên mẫu xe thương mại

VOV.VN - Sắp tới, Toyota sẽ ra mắt một mẫu xe tự động 'Level 2', có khả năng tự lái trên đường cao tốc.

Cẩn thận trong từng bước đi của mình, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota sẽ trang bị tính năng tự lái tiên tiến của mình trên các mẫu xe thương mại trước khi chính thức lắp đặt chúng trên mẫu xe đại chúng của hãng.

Chia sẻ với Autonews châu Âu, James Kuffner - Giám đốc của Viện nghiên cứu phát triển Toyota (TRI-AD) cho biết, việc áp dụng công nghệ tự lái cho taxi và xe không chở khách sẽ dễ dàng hơn, vì chúng không yêu cầu giám sát con người liên tục và trực tiếp.


Kuffner cho biết thêm, Toyoya đang phát triển công nghệ tự động trong các lĩnh vực bao gồm dịch vụ đi xe theo yêu cầu, cửa hàng di động và thậm chí cả bệnh viện cứu thương, nơi mà người sử dụng có thể kiểm soát thời gian và địa điểm di chuyển của các phương tiện, đồng thời giám sát việc bảo dưỡng.

"Nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được ‘Level 4’ cho một chiếc xe được sở hữu cá nhân" - Kuffner nói trong khi đề cập đến mức độ tự động hóa cho phép xe hơi tự lái trong những điều kiện nhất định. Level 4 thực sự là những gì Toyota đang phấn đấu để xuất hiện như là một dịch vụ.

Sắp tới, Toyota sẽ ra mắt một mẫu xe tự động 'Level 2', có khả năng tự lái trên đường cao tốc. Toyota rõ ràng đã quan tâm đến việc phát triển nó trong tương lai dài đối với công nghệ tự lái và trí tuệ nhân tạo. Điều này không phải lợi thế với Toyota vì một số đối thủ cạnh tranh của họ đã giới thiệu những chiếc xe có khả năng tự lái trên đường cao tốc từ lâu như Tesla./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN
Carscoops

Viết bình luận

Tin liên quan

Toyota Yaris và Yaris Activ 2020 sẽ được trưng bày tại Thailand Motor Expo

VOV.VN - Toyota Motor Thailand gần đây đã nâng cấp dòng sản phẩm Yaris và Yaris Ativ phiên bản sedan, cả 2 sẽ được trưng bày tại Thailand Motor Expo 2019.

Ngôi vị của Toyota lung lay trên thị trường ô tô Việt Nam 2019

Tính đến hết 11/2019, Toyota vẫn là thương hiệu có lượng ôtô du lịch bán ra nhiều nhất tại Việt Nam mặc dù nhiều dòng xe của họ tiêu thụ chậm và mất thị phần...

“Hành trình 5 châu cùng Toyota” đã kết thúc với điểm cuối là Việt Nam

VOV.VN - Mới đây, 30 thành viên của “Hành trình 5 châu cùng Toyota” đã chính thức kết thúc chuyến đi qua 8 nước của châu Á trong năm 2019 tại Việt Nam.

Với 900 triệu đồng chọn Mazda 3, Toyota Corolla Altis hay Honda Civic?

VOV.VN - Dưới đây là những so sánh về bộ 3 sedan hạng C tại thị trường ô tô Việt Nam: Mazda 3, Toyota Corolla Altis và Honda Civic để khách hàng dễ lựa chọn.

Triệu hồi 32 xe Toyota Hilux vì có thể rò rỉ nhiên liệu

VOV.VN - 32 xe Toyota Hilux được sản xuất 10/4 - 3/5/2019 để thay thế kẹp và ống nhiên liệu trên xe Hilux do công ty ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Cận cảnh Toyota Corolla 2020 phiên bản Úc

VOV.VN - Chiếc Toyota Corolla thế hệ 12 cuối cùng cũng đã được bán tại Úc với kiểu dáng thể thao hơn so với phiên bản được bán ra tại Mỹ và Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục