VW vượt GM đứng thứ 2 thế giới năm 2013

VOV.VN - Hãng đã chính thức vượt qua GM để giành lấy danh hiệu này.

Khi Toyota công bố chính thức sản lượng xe trong năm 2013, GM vẫn đứng ở vị trí thứ 2 do Volkswagen lúc đó chỉ đưa ra con số ước lượng "hơn 9,7 triệu xe". Tuy nhiên mới đây hãng xe Đức đã chính thức công bố con số cụ thể. Theo đó, Volkswage đã chính thức vượt qua GM để giành lấy vị trí Nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 2 Thế giới.


Theo ông Christian Klinger - Trưởng Bộ phận bán hàng toàn cầu của VW, hãng đã bán được 9,73 triệu xe trong năm 2013, chỉ hơn một chút so với con số 9,71 triệu chiếc của GM. Người phát ngôn của hãng cho biết thêm rằng tổng doanh số bán xe của hãng đã tính cả 2 thương hiệu xe tải là MAN và Scania. Volkswagen đang có tham vọng chiếm ngôi của Toyota, trở thành hãng xe lớn nhất Thế giới vào năm 2018.


Sự phát triển nhanh chóng của VW có phần đóng góp không nhỏ từ thị trường Trung Quốc. Hãng đã vượt qua GM tại thị trường này từ 8 năm nay. Ngoài ra, những thương hiệu con của VW như Audi và Porsche cũng đạt được những thành công lớn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên tại Mỹ, Volkswagen vẫn đang theo sau Toyota và GM. Hãng đã có kế hoạch đầu tư hơn 7 tỉ đô la Mỹ nhằm đưa doanh số bán ra tại thị trường này lên mức 1 triệu xe vào năm 2018. Năm ngoái, VW đã bán được 565.800 xe tại Mỹ./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên