Thí điểm kiểm tra khí thải xe mô tô, xe gắn máy tại TPHCM

Thí điểm kiểm tra khí thải xe mô tô, xe gắn máy tại TPHCM

VOV.VN - Sáng nay (15/5), Sở Giao thông vận tải TPHCM chính thức đưa vào hoạt động Chương trình thí điểm kiểm tra khí thải xe mô tô, xe gắn máy.

Trong chương trình này, Sở Giao thông vận tải TPHCM thí điểm kiểm tra khí thải xe mô tô, xe gắn máy ở Quận 1 và quận Phú Nhuận. Từ đó, Sở có sự đánh giá lượng khí thải của các loại xe mô tô, xe gắn máy và so sánh mức độ ảnh hưởng của khí thải này giữa một quận trung tâm thành phố và một quận xa trung tâm.

Những đánh giá, so sánh đó là cơ sở dữ liệu khoa học để Sở Giao thông vận tải TP đề xuất các biện pháp giảm khí thải xe máy, góp phần cải thiện môi trường sống. Việc kiểm tra khí thải xe mô tô, xe gắn máy được thực hiện miễn phí.

thi diem kiem tra khi thai xe mo to, xe gan may tai tphcm hinh 1
Việc kiểm tra khí thải xe mô tô, xe gắn máy hoàn được miễn phí.

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết: Đây là bước đầu tiên để xây dựng chính sách. Nếu chúng ta đánh giá việc kiểm soát khí thải có tác động tốt và thay đổi được môi trường một cách thiết thực, giảm khí thải một cách hiệu quả thì nó sẽ thành một chủ chương chung, ít nhất là của TPHCM. Mở rộng ra, nếu được sẽ kiểm soát ở các đô thị lớn để giúp cho cuộc sống ngày một trong lành hơn.

thi diem kiem tra khi thai xe mo to, xe gan may tai tphcm hinh 2
Khu vực kiểm tra khí thải xe mô tô, xe gắn máy.

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn ở TPHCM ngày càng lớn khi TP có trên 7,5 triệu xe mô tô, xe gắn máy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close