Tìm hiểu về công nghệ Night Vision trên Volkswagen Touareg 2019

VOV.VN - Hệ thống Night Vision trên Volkswagen Touareg 2019 sẽ giúp người lái xe phát hiện vật thể trong khoảng từ 10 - 130m phía trước xe.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Volkswagen cho biết, hệ thống Night Vision (hệ thống quan sát ban đêm) bao gồm một camera hồng ngoại để hỗ trợ lái xe trong điều kiện tầm nhìn kém, giúp phát hiện vật thể trong khoảng từ 10 - 130m phía trước xe.

Camera hồng ngoại có thể phát hiện các vật thể như: Người đi bộ, người đi xe đạp và những con thú cỡ lớn. Hệ thống này dựa trên hướng đi của chúng để dự đoán đường đi và người lái xe sẽ được thông báo thông qua bảng điều khiển kỹ thuật số trước mặt.

tim hieu ve cong nghe night vision tren volkswagen touareg 2019 hinh 1
Volkswagen Touareg 2019 hoàn toàn mới.

Những vật thể mà hệ thống cho rằng nằm ngoài vùng nguy hiểm sẽ được đánh dấu bằng màu vàng trên hình ảnh đen trắng và nếu vật thể vượt quá ranh giới định trước thì màu vàng sẽ chuyển thành màu đỏ.

Trong trường hợp không có nguy hiểm màn hình Night Vision sẽ không hiển thị trên bảng điều khiển; Và sẽ tự động bật khi phát hiện nguy hiểm ở tốc độ trên 50 km/h.

Dưới 50 km/h, tín hiệu cảnh báo màu đỏ trong bảng điều khiển sẽ sáng mà không làm kích hoạt màn hình chủ động. Một cảnh báo âm thanh cũng sẽ phát tiếng cùng với tín hiệu màu đỏ và hệ thống phanh được thiết lập để lập tức để giảm tốc mạnh nhất, nói cách khác là phanh toàn bộ xe.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

tim hieu ve cong nghe night vision tren volkswagen touareg 2019 hinh 2
Hệ thống Night Vision có camera hồng ngoại, có thể phát hiện vật thể trong khoảng từ 10 - 130m phía trước xe.

Mẫu Touareg 2019 sử dụng nền tảng MLB Evo của Volkswagen Group, từng sử dụng với các mẫu Audi Q7, Porsche Cayenne và Bentley Bentayga, và một phiên bản plug-in hybrid công suất 360 mã lực sẽ được ra mắt sau phiên bản xăng và diesel.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Còn với hai động cơ turbodiesel sẽ sản sinh công suất lần lượt là 226 mã lực và 280 mã lực; động cơ xăng V6 cung cấp 333 mã lực, cuối cùng là động cơ diesel V8 412 mã lực sẽ được bán ra tại các thị trường lựa chọn./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Paultan
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds