Xe điện đọ sức với siêu xe

VOV.VN - Hai chiếc xe khác nhau hoàn toàn này sẽ "đối đầu" trên đường đua drag. Ai sẽ giành chiến thắng?

Hãy cùng nhắc lại một chút về thông tin của hai đấu thủ này. Cái tên Chevrolet Corvette hẳn đã không còn xa lạ gì với người mê xe. Đúng như truyền thống xe cơ bắp Mỹ, thế hệ thứ 7 của Corvette được trang bị động cơ 6.2 V8 công suất 455 hp và mô-men xoắn cực đại 624 Nm. Trong khi đó, chiếc xe điện Tesla S được trang bị những động cơ điện, đem lại tổng sức mạnh 416 hp/600 Nm.

Tesla Model S

Cũng cần nói thêm rằng ngoài công suất tương đương, hai chiếc xe này gần như không có điểm chung nào nữa do được tạo ra với mục đích sử dụng khác nhau. Trong khi Corvette Stingray là một mẫu xe thể thao thuần chất thì Tesla S lại hướng tới sự sang trọng và tiện nghi.

Chevrolet Corvette Stingray

Nếu chỉ nhìn vào công suất, rõ ràng Corvette Stingray có lợi thế hơn so với Model S. Tuy nhiên, trong video, hai chiếc xe "đọ công" trên đường đua drag - nơi mô-men xoắn là một yếu tố quan trọng, những chiếc xe điện có thể "so kè" với động cơ đốt trong truyền thống bởi khả năng đạt được sức mạnh nhanh chóng chỉ sau một cú nhấn ga. Chính vì vậy, cuộc đua đã trở nên kịch tính và bất ngờ.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên