Khám phá Peugeot 3008 mà Top Gear phiêu lưu tại đường mòn Hồ Chí Minh

VOV.VN - Tạp chí ô tô xe máy nổi tiếng ở Anh - Top Gear đã sử dụng một phiên bản đặc biệt của chiếc Peugeot 3008 để có chuyến khám phá tại Việt Nam.

Vừa qua, Peugeot đã chuẩn bị một phiên bản đặc biệt của 3008 để thực hiện cuộc phiêu lưu tại đường mòn Hồ Chí Minh - con đường mang tính biểu tượng ở Việt Nam.
Đây là phiên bản đặc biệt của chiếc Peugeot 3008 được tạp chí Top Gear của Anh mang đi trải nghiệm nhằm tìm hiểu sự hiệu quả của công nghệ độc quyền Advanced Grip Control - công nghệ được cho là giống hệ thống dẫn động 4 bánh, điều mà 3008 tiêu chuẩn không trang bị.
Peugeot 3008 đặc biệt này được phát triển dựa trên mẫu PureTech GT Line 1.6 lít và sở hữu một loạt các cải tiến tiên tiến bao gồm bộ la-zăng thép 17 inch được bọc bằng bộ lốp xe địa hình Cooper AT3, thêm tấm cản trước, giá nóc Rival với dải đèn LED, lều gắn nóc ARB Simpson có thể thu vào hoàn toàn. 
Các tính năng khác bao gồm giá để xe đạp, cũng như đồ họa trang trí để phù hợp hơn với phiên bản 3008 off-road này.
"Phiên bản độc nhất này thể hiện rất rõ tính thực tế và khả năng off-road của chiếc SUV bán chạy nhất của Peugeot" - ông David Peel, Giám đốc điều hành của Peugeot UK cho biết. 
Mặc dù chỉ với những sửa đổi tương đối nhỏ nhưng Peugeot 3008 vẫn có thể chinh phục được một số địa hình tương đối khó khăn; điều này chứng minh tính hiệu quả của công nghệ Advanced Grip Control.
Advanced Grip Control của Peugeot là một hệ thống kiểm soát lực kéo tinh vi, cung cấp 5 chế độ khác nhau tùy thuộc vào mặt đường: Bình thường, tuyết, bùn, cát và tắt cân bằng điện tử. 
Kết hợp với hệ thống Hill Assistant Descent, Peugeot nói rằng 3008 có thể cung cấp một khả năng off-road tuyệt vời, mặc dù đây không phải là mẫu xe AWD truyền thống.
Những hình ảnh được ghi lại rất hoàn hảo từ những địa hình khác nhau cho thấy rõ được khả năng của phiên bản đặc biệt này.
Mẫu xe duy nhất trong dòng Peugeot 3008 sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh là Hybrid4 - chiếc xe có trục sau điều khiển bằng điện và công suất kết hợp 296 mã lực./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Peugeot tự tin bảo hành 5 năm cho xe 5008, 3008 AllNew

VOV.VN - Từ tháng 10/2018, Peugeot chính thức trở thành hãng xe đầu tiên tại Việt Nam có thời hạn bảo hành lên tới 5 năm.

Cận cảnh Peugeot 3008 có giá hơn 1 tỷ đồng vừa ra mắt tại Việt Nam

VOV.VN - Peugeot 3008 phiên bản mới với nhiều cải tiến ở ngoại thất và tính năng an toàn như lưới tản nhiệt mới, mâm xe, đèn hậu mới, hệ thống cảnh báo...

Chiêm ngưỡng chiếc xe đua cổ Peugeot L45 Grand Pix giá hơn 164 tỷ đồng

VOV.VN - Chiếc Peugeot L45 Grand Prix năm 1914 đã được bán với giá 7,26 triệu USD (khoảng 164 tỷ đồng) tại cuộc đấu giá Bonhams gần đây ở Los Angeles

Ngắm Peugeot e-Legend Concept với thiết kế retro mang hơi hướng tương lai

VOV.VN - Peugeot e-Legend lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc coupe 504 cổ điển và thêm vào đó là một chút hơi hướng "tương lai" từ chiếc Nissan GT-R...

Peugeot hỗ trợ phương tiện đi lại cho khách bảo hành xe

VOV.VN - Peugeot Việt Nam áp dụng chính sách hỗ trợ phương tiện đi lại khi khách hàng mang xe vào bảo hành nếu thời gian sửa chữa dài hơn 2 tiếng.

Tăng thời hạn bảo hành chính hãng 5 năm cho bộ đôi Peugeot 5008, 3008

VOV.VN -Khách hàng sở hữu xe Peugeot 5008 hoặc 3008 All New sẽ được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất và được hưởng thời gian bảo hành chính hãng lên đến 5 năm.

Peugeot đứng top xe tin cậy tại Anh, BMW bét bảng

VOV.VN - JD Power vừa công bố nghiên cứu thường niên Độ tin cậy của Phương Tiện tại Anh 2019, dựa theo phản hồi từ 11.530 chủ xe đăng ký từ 11/2015 - 1/2018.

Tin cùng chuyên mục