2 người Mỹ bị phạt 10.000USD vì đeo biển “tôi bị nhiễm corona”

VOV.VN - Hai người Mỹ mang khẩu trang, đeo biển “tôi bị nhiễm corona” vào phun thuốc khử trùng tại cửa hàng Walmart ở Illinois đã bị phạt 10.000USD.

Theo tờ Chicago Tribune, 2 đối tượng này bao gồm Tyler Wallace, 19 tuổi, và một thiếu niên 17 tuổi được giữ kín danh tính, bị cáo buộc gây rối trật tự công cộng và xâm phạm gia cư bất hợp pháp. Tyler Wallace đã ra đầu thú và hiện bị tạm giam.

Một trong hai đối tượng bày trò nghịch phá ở Walmart. Ảnh: AP

Ngoài ra, 2 đối tượng này được xác định là phá hoại số tài sản lên đến 7.300USD tại cửa hàng Walmart nói trên. Walmart cũng cho biết, họ đã phải chi thêm 2.400USD để dọn dẹp cửa hàng và số tiền này cũng được tính vào tiền phạt đối với cả 2 đối tượng.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên các đối tượng bày trò phá phách liên quan đến dịch corona trên thế giới. Trước đó, “sao” Instagram người Canada James Potok từng khiến một chiếc máy bay chở 243 hành khách phải hạ cánh khẩn cấp khi anh này nói đùa rằng “vừa trở về từ Vũ Hán” và “cảm thấy không khỏe”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lập Facebook ảo lừa bán khẩu trang giữa “tâm bão” virus Corona

VOV.VN -Trong lúc khẩu trang “khan hàng” loạn giá giữa “tâm bão” virus Corona, Thúy lập tài khoản ảo lừa bán khẩu trang để chiếm đoạt tài sản.

Cuộc chiến chống tin tức giả về virus corona

VOV.VN - Vừa phải căng mình chống dịch corona, nhiều nước trên thế giới còn phải đối mặt với vấn nạn lan truyền tin tức giả về loại virus chết người này.

Bình luận sai về dịch corona, phóng viên Malaysia có thể lĩnh 2 năm tù

VOV.VN - Phóng viên Malaysia Hayati vừa bị Tòa án nước này cáo buộc các tội danh liên quan đến việc bà có bình luận sai về dịch corona trên Facebook.

Tin cùng chuyên mục