34 người nhập cảnh trái phép qua đường biển

VOV.VN - Ngày 4/2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, các trường hợp liên quan vụ nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào tỉnh đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo đó, mẫu kiểm nghiệm của 34 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia và tài công chạy tàu đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Vào khuya ngày 2/2 lực lượng Đồn biên phòng thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) phối hợp cùng Công an địa phương tuần tra ven biển. Khoảng 1h sáng ngày 3/2, khi đến đoạn thuộc địa phận xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời thì phát hiện tàu chở người khả nghi.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc sở Y tế Cà Mau cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ ghi nhận có 34 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia về bằng đường biển. Trong đó, 9 người nam và 25 nữ.

Những người nhập cảnh trái phép đều có quốc tịch Việt Nam và ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. Tài công và tất cả những người nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly tập trung ngay khi vào bờ.

Các đối tượng thừa nhận xuất cảnh qua Malaysia bằng đường hàng không để làm lao động tự do. Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp không thể về bằng đường hàng không nên đã tìm cách trở về bằng đường biển.

Đây là vụ nhập cách trái phép đường biển với số lượng người lớn thứ 2 tại Cà Mau gần đây. Trước đó, vào ngày 22/1, lực lượng chức năng của tỉnh Cà Mau cũng đã phát hiện và đưa đi cách ly tập trung 38 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Malaysia./.

Viết bình luận