5 án tử hình cho nhóm mua bán148 bánh heroin xuyên quốc gia

5 án tử hình cho nhóm mua bán 148 bánh heroin xuyên quốc gia

VOV.VN - Với tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án tử hình cho 05 bị cáo tham gia mua bán, vận chuyển 148 bánh heroin.

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm vụ án đường dây mua bán, vận chuyển 148 bánh heroin xuyên quốc gia, chiều nay (13/11), TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên 5 án tử hình, 4 án chung thân và 4 án tù có thời hạn dành cho 13 bị cáo.

5 an tu hinh cho nhom mua ban148 banh heroin xuyen quoc gia hinh 1
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử vụ vận chuyển, mua bán 148 bánh heroin xuyên quốc gia.

Tại phiên tòa, nhiều bị cáo thành khẩn khai báo, hối lỗi và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên với tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án tử hình dành cho các bị cáo Pạ-sợt In-thạ-vông (Quốc tịch Lào), Nguyễn Bá Ngọc, Liễu Văn Láu, Vũ Đình Tuấn, Hà Hồng Quân.

Các bị cáo Trần Hữu Định, Nguyễn Văn Tráng, Lương Dương Hải (Quốc tịch Trung Quốc), Hoàng Xuyên (Quốc tịch Trung Quốc) chịu mức án chung thân và các bị cáo Hoàng Đức Thế, Vũ Đình Hoàn, Nguyễn Văn Hoàng và Hoàng Ngọc Hưng chịu mức án 20 năm tù giam.

5 an tu hinh cho nhom mua ban148 banh heroin xuyen quoc gia hinh 2
Pạ-sợt In-thạ-vông (SN 1978, quốc tịch Lào) bị tuyên án tử hình.

Ngoài ra, 2 đối tượng là Lý Văn Báo và Hoàng Thành Luân đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã và khi bắt được sẽ xử lý sau.

Trước đó như VOV đã đưa tin: khoảng 17h, ngày 16/6/2018, tại phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), lực lượng chức năng bắt quả tang Nguyễn Văn Tráng (SN 1976, trú tại Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) có hành vi cất giấu 72 bánh heroin trong vách của một chiếc tủ lạnh.

Mở rộng điều tra, công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ thêm 12 đối tượng và xác định nhóm người này đã vận chuyển trót lọt 148 bánh heroin từ Lào qua Việt Nam rồi đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Đây là chuyên án lớn mà Công an tỉnh Quảng Ninh đã bóc tách và bắt gọn cả đường dây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close