8 bảo vệ Trung tâm cai nghiện đánh chết học viên hầu tòa

8 bảo vệ Trung tâm cai nghiện đánh chết học viên hầu tòa

Lập kế hoạch bỏ trốn, học viên Trung tâm cai nghiện Xuân Phú đã bị 8 bảo vệ trung tâm này đánh chết.

Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai ngày 28/7, đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người xảy ra tại  Trung tâm giáo dục lao động xã hội Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc), hay còn gọi là Trung tâm cai nghiện Xuân Phú.
8 bao ve trung tam cai nghien danh chet hoc vien hau toa hinh 1
Các bị cáo tại phiên tòa

8 bị cáo trong vụ án này đều là các cán bộ, nhân viên bảo vệ tại Trung tâm gồm: Nguyễn Văn Tâm (39 tuổi, nguyên Trưởng phòng bảo vệ Trung tâm), Nguyễn Đức Dũng (42 tuổi), Nguyễn Minh Phương (34 tuổi), Phạm Đức Cảnh (37 tuổi), Phạm Văn Dũng (45 tuổi), Nguyễn Đức Hùng (33 tuổi), Lê Hồng Phong (34 tuổi) và Phạm Văn Linh (46 tuổi), tất cả từng làm bảo vệ tại Trung tâm cai nghiện này.

Theo cáo trạng, Hoàng Văn Văn (40 tuổi, ở Hải Phòng), bị nghiện ma tuý nên được gia đình gửi đến Trung tâm cai nghiện Xuân Phú để cai.

Cuối tháng 1/2013, Hoàng Văn Văn và một số học viên đang tập trung cai nghiện tại trung tâm này lên kế hoạch trốn trại về quê ăn Tết. Khoảng 15h40 ngày 31/1/2013,  sau khi chuẩn bị một số hung khí là những thanh sắt và các cây gỗ, học viên Hoàng Văn Văn và một số học viên khác tổ chức tấn công nhân viên bảo vệ của Trung tâm cai nghiện Xuân Phú để bỏ trốn.

Tuy nhiên, Văn sau đó đã bị bắt và đưa trở lại trung tâm. Tại đây, trưởng phòng bảo vệ Nguyễn Văn Tâm đã chỉ đạo các nhân viên bảo vệ khác là Đức Dũng, Cảnh, Linh, Phong, Hùng, Văn Dũng, Phương… sử dụng gậy cao su, tuýp sắt, roi điện đánh, chích vào người “kẻ cầm đầu” là học viên Hoàng Văn Văn để “dằn mặt”.

Một lúc sau, thấy anh Văn mặt mày tím tái và ngất xỉu, mọi người đưa anh vào bệnh viện cấp cứu nhưng anh đã tử vong trên đường đi.

8 nhân viên bảo vệ đã bị bắt và bị khởi tố tội Giết người.

Tại phiên toà, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng bị cáo Nguyễn Văn Tâm, được cho là cầm đầu đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc mà cáo trạng đã nêu.

Phiên toà đang trong quá trình chờ nghị án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close