Đắk Lắk xử lý 24 người tung tin giả về dịch Covid-19 lên mạng xã hội

VOV.VN - Cùng với xử phạt, Công an tỉnh đã triệu tập 21 người khác đến trụ sở để nhắc nhở những người này cần chấp hành nghiêm Chỉ thị 16.

Thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ đầu tháng 2/2020 đến nay, các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh đã phát hiện, xử lý 24 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook...

Một trường hợp bị xử lý vì tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 tại Công an Đắk Lắk. 

Cụ thể, Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp sai phạm với mức phạt 15 triệu đồng/người. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk xử phạt một trường hợp với số tiền 5 triệu đồng.

Cùng với việc xử phạt, Công an tỉnh cũng đã triệu tập 21 người khác đến trụ sở làm việc, nhắc nhở những người này cần chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh, không tung tin thất thiệt gây ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

100% các trường hợp vi phạm sau khi bị xử phạt đã chủ động nộp phạt theo quy định. Đồng thời, tất cả những người được mời đến làm việc đều tự ý gỡ bỏ bài viết sai sự thật về dịch Covid-19 do bản thân đăng tải lên các trang mạng xã hội và cam kết không tái phạm./.

Viết bình luận