Bảo đảm tốt an ninh trật tự trong ba ngày Tết

Trong ba ngày Tết Tân Mão 2011 (từ ngày 30 đến mồng 2 Tết), tình hình an ninh và trật tự xã hội trong cả nước được bảo đảm.

Trong đêm giao thừa, tại các điểm bắn pháo hoa trong cả nước, tại các địa bàn trọng điểm Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Tây Bắc và các thành phố lớn không để xảy ra các vụ, việc đặc biệt nghiêm trọng. Tệ nạn đốt pháo cơ bản đã được ngăn chặn.

Ngay từ trước Tết Nguyên đán, lực lượng Công an các cấp từ bộ đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình các đối tượng trọng điểm, chủ động triển khai các phương án, kế hoạch phòng, chống xâm nhập, khủng bố, phá hoại... mở nhiều đợt cao điểm tiến công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 và lễ hội đầu năm ở các địa phương.

Lực lượng công an đã phối hợp các ngành liên quan, tập trung lực lượng đấu tranh, ngăn chặn tình trạng sản xuất, nhập lậu, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo trái phép; bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, chống ùn tắc giao thông ở các đô thị, các thành phố lớn, chống đua xe trái phép; phòng, chống cháy nổ.

Các đơn vị nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố đã tăng cường hàng vạn cán bộ, chiến sĩ công an xuống cơ sở nắm tình hình... Các lực lượng bảo đảm ứng trực và quân số làm việc trong các ngày Tết./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên