Bảo vệ cấu kết trộm hàng trị giá tiền tỷ của công ty

Lợi dụng là bảo vệ của công ty, 4 đối tượng đã câu kết với các “đồng nghiệp” bên ngoài trộm hàng của công ty trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 17/8, Công an huyện Hậu Lộc đã khởi tố bị can 8 đối tượng trộm cắp tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng của chính công ty mình đang làm việc.

Sự việc xảy ra tại Công ty may IVORY (Công ty 100% vốn Hàn Quốc) đóng trên địa bàn huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa). Các đối tượng gồm: Trần Văn Tú (SN 1985), Trương Ngọc Quý (SN 1983), Nguyễn Văn Hà (SN 1955) đều ở xã Lộc Tân (Hậu Lộc); Trương Văn Hải (SN 1981, ở xã Thuần Lộc); Nguyễn Đức Huy (SN 1990, ở xã Văn Lộc); Trương Văn Huy (SN 1971), Trương Văn Sáu (SN 1971) và Nguyến Anh Đức (SN 1981) đều ở thị trấn Hậu Lộc.

Các đối tượng và tang vật (Ảnh cho Công an cung cấp)

Trong các đối tượng trên có 4 đối tượng là bảo vệ công ty IVORY, chính 4 đối tượng đó đã lợi dụng công việc của mình rồi câu kết với các đối tượng bên ngoài đột nhập vào công ty trộm cắp quần áo, vải các loại, lông vũ… trị giá trên 1 tỷ đồng.

Sau khi trộm được hàng, các đối tượng đã đưa lên TP Thanh Hóa tiêu thụ. Qua khám xét nơi ở của các đối tượng nêu trên, Công an huyện Hậu Lộc đã thu được 36 chiếc áo các loại, 23 cuộn vải có trọng lượng 367 kg, 2 bao lông vũ có trọng lượng 13 kg và nhiều tang vật khác có liên quan đến hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang tiếp tục mở rộng điều tra./.