Bắt 3 đối tượng trong vụ cướp gà tiêu hủy tại Thường Tín (Hà Nội)

Liên quan đến vụ cướp gà tiêu hủy này, ngày 10/2, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng; vận động 9 đối tượng khác ra đầu thú

Hiện các ngành chức năng của UBND huyện Thường Tín vẫn đang tiếp tục vận động các đối tượng vi phạm trong vụ việc này ra tự thú và khai thác mở rộng để điều tra làm rõ các đối tượng khác có liên quan. Các cơ quan tư pháp của huyện cũng đang khẩn trương phối hợp để xem xét các tình tiết vi phạm pháp luật, sớm khởi tố vụ án, khởi tố các bị can.

Ngày 9/2, UBND huyện Thường Tín cũng đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội báo cáo về tiến trình xử lý vụ cướp gà tiêu hủy. Báo cáo nêu rõ: UBND huyện Thường Tín đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Vân để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. UBND huyện đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo Chi cục Thú y thành phố ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Văn Dũng, Trưởng Trạm thú y huyện Thường Tín để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm; đồng thời rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm Trưởng Chi cục Thú y khi làm công tác tiêu hủy gia cầm trên địa bàn.

Cũng trong báo cáo này, UBND huyện Thường Tín đã giao trách nhiệm cho UBND xã Hồng Vân theo thẩm quyền ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các ông, bà: Vũ Thị Hạnh, Trưởng ban Thú y xã và Nguyễn Văn Kiên, Phó Công an xã; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm tập thể Đảng ủy – UBND xã Hồng Vân và các cán bộ liên quan về việc tham gia tiêu hủy gia cầm trên địa bàn./.

Viết bình luận