Bắt Chủ tịch hội cựu chiến binh xã vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bắt Chủ tịch hội cựu chiến binh xã vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Chiên Lưu đã nhiều lần nhận tiền của chị Thúy để chạy án, tuy nhiên không thực hiện.

Ngày 22/5, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) khởi tố bị can, bắt giam Moong Văn Tình (44 tuổi, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Chiêu Lưu) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

bat chu tich hoi cuu chien binh xa vi lua dao chiem doat tai san hinh 1
Ảnh minh họa.

Trước đó, vào tháng 4/2016 Lữ Thị Thúy (37 tuổi, trú huyện Kỳ Sơn) bị công an khởi tố tội mua bán người. Biết được việc này, Moong Văn Tình đang đương chức Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Chiêu Lưu đã gặp Thúy và hứa rằng nếu đưa đưa tiền sẽ lo được việc giảm án.

Chị Thúy đã 3 lần đưa tổng cộng cho Tình hơn 48 triệu đồng tiền mặt. Tuy nhiên sau đó bị can Lữ Thị Thúy sau đó bị tòa tuyên 4 năm tù nhưng cho hoãn thi hành án vì nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trở về địa phương, Thúy sau tìm Tình để hỏi "vì sao nhận tiền mà không lo được việc giảm án" nhưng không nhận được câu trả lời. Biết bị lừa, gia đình người phụ nữ này tố cáo tới cảnh sát.

Cơ quan điều tra cho biết, một số người khác cũng có đơn tố cáo họ là nạn nhân của bị can Moong Văn Tình trong một số vụ chiếm đoạt tài sản khác. Hiện vụ án đang được công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP